Đoàn kiểm tra tỉnh về rà soát kết quả thực hiện theo các Bộ tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đối với 02 xã Phú Ngọc, La Ngà; đô thị văn minh đối với thị trấn Định Quán.

Ngày 31 tháng 10 năm 2023, Đoàn công tác của tỉnh do ông Lê Văn Gọi – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn cùng với các Sở, ban, ngành của tỉnh đã làm việc với các địa phương để rà soát kết quả thực hiện theo các Bộ tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đối với 02 xã Phú Ngọc, La Ngà và đô thị văn minh đối với thị trấn Định Quán.

RA SOAT LN, PN, TTĐQ.jpg

Được biết xã La Ngà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021, xã Phú Ngọc đạt chuẩn nông thôn thôn mới nâng cao năm 2022, TT Định Quán đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2023.

Đoàn đã thực hiện khảo sát thực tế và kiểm tra hồ sơ việc duy trì đạt chuẩn xã nông thôn mới đối với xã La Ngà, duy trì đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao đối với xã Phú Ngọc và đạt chuẩn đô thị văn minh đối với thị trấn Định Quán.

Sơ bộ kết luận các nội dung làm việc nêu trên, ông Lê Văn Gọi – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai đã đánh giá cao kết quả thực hiện của các địa phương, đặc biệt là việc duy trì cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và từng bước xây dựng khu dân cư kiểu mẫu của xã La Ngà và Phú Ngọc. Bên cạnh đó, cần phải tiếp tục thực hiện nâng chất của các tiêu chí đã đạt, khắc phục những tồn tại, hạn chế mà các sở, ngành đã có ý kiến.

Cường Nguyễn PNN