Sôi nổi vòng chung kết Cuộc thi “Thiết kế poster infographic ấn phẩm tuyên truyền hưởng ứng ngày pháp luật việt nam” năm 2023

z4864062497720_53532e953c034ad44b39cf8c8898c0dd.jpg

Nhân dịp Ngày Pháp luật  nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày 09/11/2023, Huyện Đoàn – Hội Phụ nữ huyện - Phòng Tư pháp huyện Định Quán phối hợp Tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi “Thiết kế poster, Infographic ấn phẩm tuyên truyền Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam" năm 2023; Tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi tầng lớp trong xã hội.

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, đồng chí Bùi Thị Minh Ngọc – Bí thư Huyện đoàn đánh giá cao tinh thần tham dự cuộc thi của các thí sinh; đồng thời, nhấn mạnh, “để các quy định của pháp luật sau khi ban hành đi vào cuộc sống thì công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có vai trò hết sức quan trọng". Cuộc thi nhằm phát động phong trào sáng tạo và tìm kiếm những sản phẩm thiết thực trong tuyên truyền các vấn đề về pháp luật, xây dựng huyện Định Quán trở thành huyện nông thôn mới nâng cao, văn minh và hiện đại.

Trải qua vòng thi Sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 15 tác phẩm tham dự vòng thi Chung kết, đây đều là những thí sinh có bài dự thi chất lượng, thiết kế hình ảnh đẹp, màu sắc hài hoà và thể hiện được sự sáng tạo, thông điệp truyền tải. Vòng chung kết được diễn ra hết sức sôi nổi với các chủ đề  được quan tâm nhiều hiện nay như Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật An toàn giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống ma túy; Luật trẻ em; Luật An Ninh mạng....

Tại Hội thi, Ban Tổ chức và Hội đồng giám khảo đã làm việc tích cực để tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất. Giải nhất thuộc về đồng chí Trần Thúy Nga – Bí thư Đoàn trường THPT Định Quán; giải nhì đồng chí Trần Trang Hồng Ân đơn vị Gia Canh, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Tiên đơn vị Phú Cường;  ba giải ba cho đồng chí Nguyễn Trung Tín đơn vị Phú Hòa, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hậu đơn vị Phú Vinh, đồng chí Nguyễn Thị Quế Chi đơn vị La Ngà; 04 giải khuyến khích; 05 giải truyền cảm hứng; 01 giải thuyết trình xuất sắc nhất; 01 giải cộng đồng.

Cuộc thi không chỉ mang lại ý nghĩa về mặt giáo dục, nâng cao nhận thức về những vấn đề pháp lý và quy phạm pháp luật cơ bản góp phần xây dựng lối sống “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật", mà còn là một sân chơi vô cùng hấp dẫn cho các bạn Đoàn viên, Hội viên, Thanh niên niềm đam mê và năng khiếu với lĩnh vực thiết kế, hội hoạ,... Đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn vừa có thể sáng tạo, thể hiện khả năng của bản thân, học hỏi được thêm những kiến thức bổ ích từ pháp luật.​

Anh Thư (Huyện đoàn)