Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Định Quán khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Định Quán trao tặng lẵng hoa chúc mừng đai hội.jpg

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Định Quán trao tặng lẵng hoa chúc mừng đai hội​

Sáng ngày 10/11, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Định Quán tổ chức đại hội đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có ông Phan Thanh Hạ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam, chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Tiến Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, bà Dương Thị Kim Phú – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng 120 đại biểu chính thức.

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết đại hội, cán bộ, hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Định Quán đã đoàn kết, phấn đấu khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tính đến nay, toàn huyện có 11 tổ chức hội tại 14 xã, thị trấn với trên 300 hội viên. Trong nhiệm kỳ, đã phối hợp giải quyết chế độ, chính sách cho 7 cựu thanh niên xung phong theo; xây dựng và sửa chữa 11 căn Nhà đồng đội trị giá trên 350 triệu đồng; vận động quỹ nghĩa tình đồng đội được trên 520 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà; quan tâm công tác giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị và tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam 15/7 hàng năm.

Với mục tiêu “Tiếp tục tập hợp, động viên cựu thanh niên xung phong tham gia vào tổ chức Hội; xây dựng Hội trên các xã, thị trấn trong huyện; đưa hoạt động Hội ngày càng vững mạnh; phát huy bản chất và truyền thống anh dũng, kiên trung trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc sang lao động sáng tạo, thi đua yêu nước trong xây dựng đất nước; góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân trong huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ huyện; thực hiện mục tiêu: Dân giàu nước mạnh dân chủ cộng bằng văn minh."; trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu: Phát triển hội viên mới đủ số lượng theo quy định, thành lập 100% Hội Cựu thanh niên xung phong ở các xã, thị trấn; hàng năm có từ 85% tổ chức Hội đạt danh hiệu vững mạnh trở lên; có nhiều hoạt động cụ thể vì 'Nghĩa tình đồng đội"; phấn đấu 100% hộ gia đình cựu thanh niên xung phong được cộng nhận gia đình văn hóa….

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Huyện Hội khóa III với 15 thành viên, bầu Ban Thường vụ với 5 thành viên, ông Nguyễn Thiện Tâm tái cử chức danh chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong huyện.

Ban Chấp hành khóa mới chụp hình lưu niệm với đại biểu tham dự đại hội.jpg

Dịp này, 10 tập thể, 17 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng tổ chức Hội nhiệm kỳ 2018 -2023 đã được Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Định Quán tuyên dương, khen thưởng.

Tuyết mai