Đại biểu HĐND 3 cấp TXCT 2 xã Phú Tân và Phú Vinh

Sáng 7/11, đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 25, gồm: ông Đào Văn Phước – UVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; bà Hồ Thanh Trúc – Bí thư thị trấn Định Quán cùng đại biểu HĐND huyện, xã đã có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri 2 xã Phú Tân và Phú Vinh.

dfghdfghfd.jpg

Tại đây, cử tri 2 xã đã được nghe đại biểu HĐND 3 cấp thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; dự kiến những nội dung chính thuộc chương trình họp thứ 12 HĐND huyện khóa XII; báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm 2023 của HĐND huyện; tình hình KTXH – ANQP trong năm 2023.

Tiếp đó, cử tri 2 xã đã có 7 lượt ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề: liên quan đến việc hỗ trợ người dân thu hồi đất làm trạm bơm ấp 7, xã Phú Tân bị thiệt hại cây trồng; cư tri mong muốn được hỗ trợ do bị ảnh hưởng của thủy điện Phú Tân 2 làm ngập đất canh tác. Bên cạnh đó là các ý kiến liên quan đến lãi suất gửi ngân hàng còn thấp, lãi suất vay cao, người dân khó tiếp cận nguồn vốn; tình trạng thiếu giáo viên nghiêm trọng ở địa phương; cử tri đề nghị tăng cường tuần tra, xử lí các hành vi vi phạm giao thông để giảm thiểu tai nạn trên địa bàn.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đào Văn Phước đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, thiết thực của cử tri; đồng thời tiếp thu, trao đổi và đề nghị các ban, ngành thuộc thẩm quyền rà soát để giải quyết những vấn đề mà cử tri đang vướng mắc. Các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri phản ảnh sẽ được tổng hợp đầy đủ trình lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định trong thời gian tới.

Hoàng Quân