Rà soát kết quả thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại 2 xã Phú Ngọc, La ngà; đô thị văn minh đối với thị trấn Định Quán

Nhằm đánh giá kết quả và thẩm định các tiêu chí trong việc xây dựng huyện Định Quán đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, ngày 31/10, Đoàn Công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do ông Lê Văn Gọi, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn, cùng đại diện các Sở, ban, ngành đã rà soát kết quả thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại 2 xã Phú Ngọc, La Ngà và đô thị văn minh đối với thị trấn Định Quán.

gfghdfhdf.jpg

Tại buổi làm việc, Đoàn đã kiểm tra hồ sơ kiểm chứng và trực tiếp đi khảo sát, kiểm tra, rà soát thực tế từng tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, giữ vững các tiêu chí Nông thôn mới theo Bộ tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đến năm 2025 của UBND tỉnh Đồng Nai và khảo sát thực tế các tiêu chí có liên quan đến cơ sở vật chất, môi trường, hạ tầng giao thông, giáo dục, y tế… Theo đó, 2 xã vẫn duy trì danh hiệu nông thôn mới nâng cao, giữ vững 19/19 tiêu chí; thị trấn Định Quán đến nay đã đạt 9/9 tiêu chí với 52/52 chỉ tiêu. Bộ mặt nông thôn từng bước thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng giao thông nông thôn được đầu tư nâng cấp, cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp. Tại buổi làm việc, thành viên Ban chỉ đạo của 2 xã và thị trấn cũng đã trao đổi thêm về những tiêu chí, phần việc đang hoàn thiện, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.

Kết luận buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lê Văn Gọi đã đánh giá cao những kết quả đạt được của 2 xã Phú Ngọc, La Ngà trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; xây dựng đô thị văn minh dôi với trị trấn Định Quán. Đồng thời, lưu ý địa phương tiếp tục thực hiện và khắc phục những hạn chế, thiếu sót theo nội dung góp ý của các Sở, ngành; khẩn trương rà soát, đánh giá lại để hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng trước khi đưa Trung ương thẩm định. Đặc biệt cần chú trọng đến vấn đề nước sạch, cố gắng đẩy mạnh xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, mô hình nông nghiệp tiêu biểu để tạo điểm nhấn trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Hoàng Quân