Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cập nhật 9 xu hướng du lịch cho năm 2023

hinh-anh-xu-huong-du-lich-nao-len ngoi-2021-so-1.jpg

​1. Xu hướng du lịch bền vững

Du khách ngày nay có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến các chuyến du lịch “xanh” - mang tính bền vững về môi trường cùng đời sống tại điểm đến. Khi đi du lịch khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn những địa điểm xanh, sạch, thân thiện với môi trường, tích hợp nhiều dịch vụ công cộng đa dạng, nơi lưu trú sử dụng nguồn năng lượng tiết kiệm hay có biện pháp hạn chế, tái chế rác thải…

Ngoài ra, các phương tiện di chuyển mà du khách cân nhắc sẽ là những hãng hàng không có biện pháp giảm thải carbon, đường bay thẳng không dừng nghỉ hay sử dụng xe điện, ô tô điện….
2. Khách nữ đi du lịch một mình tăng lên
Theo Rough Guides dự đoán, năm 2023 sẽ có nhiều hơn khách nữ đi du lịch một mình cũng như gia tăng số lượng doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Điều này đồng nghĩa với việc tiếp thị các kiểu du lịch và điểm đến cho đối tượng khách này cũng tăng lên.
Nhiều du khách thực hiện chuyến đi nhằm mục đích du lịch kết hợp với hoạt động cộng đồng. Họ muốn chuyến đi thật ý nghĩa vừa mang tới trải nghiệm cho bản thân, vừa mang lại điều gì đó cho điểm đến và kinh tế địa phương.
3. Du lịch nội địa có xu hướng gia tăng
Do tác động của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu du lịch nội địa sẽ tăng cao hơn trong năm 2023. Thay vì tìm kiếm, lên ý tưởng cho những chuyến đi nước ngoài, du khách sẽ quyết định lựa chọn những kỳ nghỉ lý tưởng ở trong nước.
Tại Việt Nam, cũng bước đầu phát động các chương trình kích cầu “Người Việt đi du lịch Việt” giúp ngành công nghiệp không khói phần nào vực dậy và phục hồi. Những địa điểm du lịch trong nước tháng cuối năm "hot" nhất có thể kể tên: Phú Quốc, Sa Pa, Nha Trang, Hội An, Đà Lạt,…
4. Các chuyến đi được du khách tìm hiểu kỹ hơn
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc du khách đầu tư thời gian vào việc tìm hiểu kỹ thông tin trước khi bắt đầu kỳ nghỉ là vô cùng cần thiết và quan trọng. Họ thu thập nhiều hơn các thông tin liên quan đến điểm đến như vấn đề an toàn, môi trường, thời tiết, các dịch vụ đi cùng… để đưa ra quyết định.
Du khách có xu hướng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi bắt đầu chuyến đi
5. Ưu tiên tính linh hoạt trong cung cấp dịch vụ
Với những lo ngại về việc hạn chế đi lại, cũng như việc đóng cửa biên giới bất cứ lúc nào trước tình hình dịch bệnh, khách du lịch sẽ ưu tiên hơn cho các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch có nhiều sự lựa chọn linh hoạt với chính sách hoãn, đổi ngày hoặc hủy đặt chỗ vào phút chót.
6. Các chuyến đi tự do có xu hướng gia tăng
Xu hướng du lịch năm 2023 sẽ có sự xuất hiện của các chuyến đi tự do. Thay vì lựa chọn những chuyến đi theo lịch trình sẵn có, du khách ngày càng có xu hướng chuyển sang các chuyến đi tự do với mong muốn mang lại trải nghiệm cá nhân nhiều hơn, phiêu lưu hơn. Du khách cũng sẽ không muốn đến những nơi đông đúc mà tìm đến những địa điểm ít người, đáp ứng được những sở thích cá nhân riêng lẻ. 
7. Xu hướng du lịch chậm sẽ tăng mạnh
Du khách trẻ tuổi, hay những người về hưu… là những đối tượng khách đang tìm kiếm các chuyến đi dài ngày và chậm rãi hơn. Họ có nhiều thời gian để trải nghiệm, nên sẽ chọn lưu trú lâu hơn, nghiên cứu kỹ hơn chuyến đi và ưu tiên cho những điểm đến bảo vệ môi trường.
8. Những chuyến du lịch cho đại gia đình
Xu hướng du lịch kết nối các thành viên trong gia đình sẽ được đẩy mạnh hơn trong năm 2023. Xuất phát từ nhu cầu khác nhau, gia đình nên lựa chọn những địa điểm du lịch cung cấp dịch vụ trọn gói từ ăn uống đến vui chơi giải trí người cho người già, người trẻ và em nhỏ.
9. Thông tin dịch vụ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe
Covid-19 chưa có dự báo khi nào kết thúc. Chính vì vậy, khách du lịch cần nâng cao nhận thức về hệ thống chăm sóc sức khỏe của điểm đến và các gói bảo hiểm du lịch ngoài những thông tin về điểm đến, dịch vụ… Những thông tin như vậy sẽ giúp du khách giảm bớt lo lắng và yên tâm để thực hiện những chuyến đi vào năm 2023.
Trên đây là những xu hướng du lịch năm 2023, hy vọng sẽ giúp du khách có thêm những ý tưởng cho chuyến đi của mình.
MINH KHOA

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​