Trao tặng 16 căn nhà tình thương cho người nghèo tại huyện Định Quán

z4695628875573_c1ae2002e18e30ec07d32443a6db749c.jpg

Đ/c Lê Thanh Sơn -UVTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện trao quyết định tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình  ​

Ngày 15/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán đã tổ chức trao tặng 16 căn nhà tình thương cho các hộ khó khăn về nhà trên địa bàn nhằm giúp các gia đình có nơi ở ổn định, an tâm vươn lên trong cuộc sống.

Theo đó, 16 hộ được nhận nhà lần này thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đồng bào dân tộc thiểu số… thuộc các xã: Phú Tân, Thanh Sơn, Suối Nho, thị trấn Định Quán. Tổng kinh phí xây dựng 16 căn nhà hơn 1,8 tỉ đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo" Trung ương và Quỹ “Vì người nghèo" tỉnh Đồng Nai tài trợ 11 căn nhà với số tiền 880 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và dịch vụ tổng hợp Đồng Nai tài trợ 3 căn nhà với số tiền 240 triệu đồng và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 160 triệu đồng triệu đồng xây dựng 2 căn nhà. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng, chính quyền địa phương vận động thêm các mạnh thường quân và các gia đình tự đóng góp thêm gần 600 triệu đồng.

Các căn nhà có diện tích từ 36 đến 90m2, kết cấu gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và công trình phụ, nền lát gạch men, tường xây gạch, mái tôn, trần la-phông, được sơn nước trong và ngoài nhà. Những ngôi nhà không chỉ hiện thực hóa ước mơ của biết bao hộ nghèo mà còn tiếp thêm động lực để họ phấn đấu, an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam H. Định Quán tiếp tục vận động nguồn lực để hỗ trợ nhà ở cho các hộ khó khăn, thực hiện các phần việc chăm lo cho người nghèo, nhằm giúp người dân giảm bớt khó khăn, có thêm niềm tin, động lực vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo trên địa bàn.

Hoàng Quân