HỘI NGHỊ Đánh giá kết quả phối hợp giữa HĐND huyện với UBND, UBMTTQVN huyện và HĐND cấp xã 6 tháng đầu năm 2023

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa HĐND huyện với UBND, UBMTTQVN huyện, ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Phòng họp A – Trụ sở UBND huyện, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp 6 tháng đầu năm 2023 giữa Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu HĐND huyện với UBND, UBMTTQVN huyện và HĐND cấp xã.

z4665210184249_95bf5b433b0f9c07898293e67804b622.jpg

Chủ trì Hội nghị gồm có: Ông Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Nguyễn Tiến Ngọc – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Bà Nguyễn Thị Diễm Châu – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Lê Thanh Sơn – UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Đến dự Hội nghị có các đại biểu khách mời: Trưởng, Phó Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Trưởng, Phó Ban Pháp chế HĐND huyện; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện; Chánh, Phó Văn phòng HĐND & UBND huyện; Chủ tịch (Phó Chủ tịch) HĐND – UBND – UB MTTQVN các xã, thị trấn; Trưởng (phó) các Ban HĐND các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác phối hợp giữa HĐND huyện với UBND, UBMTTQVN huyện và HĐND các xã, thị trấn được triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo theo chương trình, kế hoạch đã đề ra, qua đó góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện.

Công tác tổ chức kỳ họp được Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện quan tâm phối hợp thực hiện theo nội dung đã được phân công, đáp ứng nội dung, chương trình đề ra.

Trong hoạt động giám sát có sự phối hợp chặt chẽ giữa Thường trực HĐND huyện và UBND huyện trong việc xem xét, đánh giá việc thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện và các vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện, nhất là trong hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2023 về công tác cấp, phát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tách thửa, đồng sở hữu và công tác quản lý đất công trên địa bàn huyện.

Hoạt động phối hợp giữa HĐND huyện với UBND, UBMTTQVN huyện được duy trì thường xuyên, trong công tác tiếp xúc cử tri, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mỗi cơ quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại, hạn chế như: Một số nội dung mới được HĐND huyện xem xét, quyết nghị đã phải điều chỉnh, bổ sung như điều chỉnh kế hoạch đầu tư công 2023 (2 lần), kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 (3 lần); Việc trả lời một số ý kiến cử tri, ý kiến thảo luận của đại biểu vẫn còn chung chung, chưa đúng trọng tâm, một số ý kiến đã ghi nhận nhưng chưa được thực hiện, cử tri tiếp tục phản ánh; Hoạt động của một số Tổ đại biểu, một vài đại biểu HĐND huyện có lúc còn hạn chế, chưa tích cực, chủ động trong các hoạt động giám sát, thảo luận, chất vấn, đề xuất nội dung giám sát của HĐND huyện.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Hạnh - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, thời gian tiếp theo, 3 cơ quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với HĐND cấp xã, chủ động tham gia đóng góp ý kiến đối với việc soạn thảo các văn bản, tờ trình dự thảo nghị quyết; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhằm triển khai hiệu quả nghị quyết HĐND đến mọi tầng lớp nhân dân; thống nhất trong hoạt động giám sát, khảo sát; làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân...

Anh Thư