Xã Phú Ngọc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2023

Sáng ngày 24/8, Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Phú Ngọc, huyện Định Quán tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”  năm 2023.

Phú Ngọc ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm.png

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển, phát huy được năng lực sáng tạo của các lực lượng xã hội, khơi dậy được sức mạnh, tiềm lực to lớn  của toàn dân trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Phong trào đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, còn được lồng ghép với nhiều phong trào khác như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", “Xóa đói giảm nghèo", “xây dựng nông thôn mới" đã tạo được sự lan tỏa và đem lại hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giữ bình yên cho nhân dân.

Ngày hội đã thông qua báo cáo kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trong 9 tháng đầu năm trên địa bàn xã. 9 tháng đầu năm 2023, lực lượng công an xã không ngừng phát triển hoàn thiện, ngày càng chính quy, đã làm tốt công tác  tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tình hình liên quan đến người nước ngoài, dân tộc, tôn giáo cơ bản ổn định; các vụ việc tranh chấp trong nội bộ nhân dân đều được chính quyền địa phương giải quyết kịp thời, đúng pháp luật.

Tại ngày hội, 2 tập thể, 7 cá nhân đạt thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại xã đã được tuyên dương, khen thưởng. Ngày hội cũng đã trao tặng 50 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp này, xã Phú Ngọc cũng đã  tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân"  và tổ chức lễ ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm; thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, dao lê, mã tấu. Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự những tháng cuối năm 2023 trên địa bàn xã Phú Ngọc.

Tuyết Mai