Huyện Định Quán tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học mới

Sáng 30/8, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023. Nhằm đánh giá đúng thực trạng những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế để định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm học mới, thúc đẩy quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đồng chí Trần Hữu Hạnh Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã tham dự hội nghị.

PBT TT.jpg

Năm học 2022-2023, toàn Ngành đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học với nhiều kết quả nổi bật: Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được duy trì; Hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng về phổ cập giáo dục – xóa mù chữ. Hệ thống trường, lớp được quy hoạch, sắp xếp theo hướng phù hợp hơn; đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên không ngừng nâng cao về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, về năng lực quản lý và nghiệp vụ sư phạm; đặc biệt được đào tạo, bồi dưỡng để đáp ứng yêu cầu thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018, đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3 cấp tiểu học; lớp 6, lớp 7 cấp THCS Công tác ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số và công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh; công tác kiểm tra và truyền thông giáo dục được tăng cường. Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập được đẩy mạnh. Đến nay 13 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới về tiêu chí Trường học và Giáo dục; Huyện có thêm 5 trường được công nhân đạt chuẩn quốc gia, nâng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 48/68 trường, đạt tỷ lệ 70,5 %.

Năm học 2023 - 2024, ngành GD&ĐT huyện Định Quán quyết tâm tiếp tục “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo", tập trung thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Tại hội nghị, các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023
đã  được trao tặng cờ thi đua xuất sắc, bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của UBND huyện Định Quán

Lê Điểm – Hoàng Quân