Nhằm thực hiện tốt công tác tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Sáng ngày 23/08/2023, Phòng kinh tế hạ tầng huyện Định Quán đã tổ chức Khoá tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cơ sở sàn xuất kinh doanh thực phẩm thuộc ngành công thương trên địa bàn huyện Định Quán năm 2023 tại Trung tâm văn hoá học tập cộng đồng xã Phú Lợi.

z4627899675501_70aaebea3bfdfb16d8e7c3b571e7bec6.jpg

Tham gia giảng dạy khoá tập huấn có Thạc sĩ Nguyễn Anh Trinh – Bộ môn vi sinh và phát triển sản phẩm Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, đối tượng tham dự khoá tập huấn là 126 cơ sở sản xuất, người lao động trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành công thương trên địa bàn huyện Định Quán.

Nội dung tập huấn: Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành công thương; Những kiến thức chung về an toàn thực phẩm (Các khái niệm có liên quan về an toàn thực phẩm, các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm, các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm…); Nhận diện thực phẩm an toàn; Các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và thực hiện tốt các quy định đảm bảo các điều kiện vệ sinh ATTP trong sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm.

Kết thúc khoá tập huấn các học viên làm bài kiểm tra xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, để đánh giá việc tiếp thu kiến thức đã triển khai, nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định.

Hà My