Bí thư huyện ủy Trần Bá Đạt dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Định Quán

Sáng 5/9, hòa chung không khí của cả nước, trên 48 ngàn học sinh các bậc học của huyện Định Quán náo nức bước vào năm học mới 2023 – 2024. Lãnh đạo huyện đã đến dự, chung vui và động viên tinh thần cho thầy trò các trường trong năm học mới. Tại trường THPT Định Quán, Bí thư huyện ủy Định Quán Trần Bá Đạt đã đến chung vui với thầy và trò nhà trong ngày Lễ khai giảng năm học mới.

thptdq2.jpg

Năm học 2022 – 2023, tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm của thầy và trò, trường THPT Định Quán đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực, nền nếp, kỷ cương nhà trường được giữ vững.  Chất lượng hai mặt  học lực và hạnh kiểm của học sinh được nâng lên. Nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có em đạt giải nhất cuộc thi khoa học- kỹ thuật cấp tỉnh; Kết quả tốt nghiệp THPT đạt 98,6% . Bước vào năm học mới 2023-2024, trường THPT Định Quán có 75 cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 1.200 học sinh. Trong đó, có gần 440  học sinh khối lớp 10.

Dịp này, trường THPT Định Quán đã biểu dương khen thưởng cho 2 giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và trao kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Đồng thời, trao 3 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho có 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và phần học bổng này sẽ được trao liên tục trong 3 năm học tại trường. Nhóm thiện nguyện BTN, Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm chia sẻ khó khăn, khích lệ động viên các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập.

Lê Điểm – Lê Trung