Hội thi “Tìm hiểu Luật An toàn giao thông” năm 2023

z4626001616639_3bd7b92719c17aaae867a90f1d826f27.jpg

Ban Tổ chức trao giải cho các đội dự thi

Sáng 22/8/2023, Hội LHPN huyện phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật An toàn giao thông" năm 2023 cho cán bộ, hội viên phụ nữ, thành viên Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn".

Hội thi đã thu hút 14 đội thi và gần 250 cổ động viên đến từ các xã, thị trấn trong huyện. Các đội trải qua 2 vòng thi gồm: Vòng 1 là phần thi Kiến thức chung với 10 câu hỏi trắc nghiệm, các thành viên cùng nhau thảo luận và đưa ra câu trả lời, sau 10 giây hội ý. Vòng 2, là phần thi Chào hỏi và tiểu phẩm tuyên truyền, với thời lượng tối đa 10 phút.  Đây cũng là phần thi diễn ra vui tươi, sôi nổi nhất, bởi các đội đã chuẩn bị kỹ lưỡng tiết mục dự thi, với những màn chào hỏi dí dỏm, ấn tượng và tiểu phẩm tuyên truyền về luật an toàn giao thông nội dung phong phú, với những tình huống thực tế thường xảy ra, mang những thông điệp tuyên truyền về an toàn giao thông.

Các tiểu phẩm đã góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các cấp Hội; quảng bá, lan tỏa hình ảnh hội viên, phụ nữ, chiến sĩ công an chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ; chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả để bảo đảm an toàn giao thông. Đồng thời, tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh để cán bộ, hội viên phụ nữ, thành viên Ban ATGT được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ và Nhân dân tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ và thực hiện văn hóa giao thông.

Kết quả, Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất chung cuộc cho đội xã Gia Canh. Đồng giải nhì thuộc về 2 đội Phú Túc và Suối Nho, 3 giải ba thuộc về  các đội Phú Lợi, La Ngà và thị trấn Định Quán. Các đội còn lại đồng giải khuyến khích. Ngoài ra, hội thi còn trao 1 giải tiểu phẩm xuất sắc và 1 giải diễn viên xuất sắc nhất.

Lê Trung – Hồng Phượng (Trung tâm VH,TT,TT huyện)