Huyện Định Quán mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em vùng sâu, vùng xa

Hưởng ứng tháng hành đồng vì trẻ em năm 2023, sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ H. Định Quán phối hợp với Phòng Lao động Thương Binh – Xã hội và Huyện đoàn tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn và xã Ngọc Định.

dfgdfgfd.jpg

Tham gia lớp học bơi, hơn 50 em sẽ được huấn luyện viên trang bị kiến thức, kỹ năng về môn thể thao bơi lội như: làm quen, tập nhảy xuống nước; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; các kỹ thuật bơi thông dụng, bơi ếch, bơi ngửa; cách xử lý khi bị đuối nước do chuột rút, gặp các tình huống nguy hiểm, bất ngờ;  kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân đuối nước... Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè, giúp các em được tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí, sinh hoạt trong một môi trường giáo dục lành mạnh. Mục tiêu đặt ra là 100% học sinh đều biết bơi sau khi kết thúc khóa học. Qua đó nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khoẻ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cách phòng chống đuối nước và góp phần giảm thiểu tai nạn do đuối nước xảy ra.

Hoàng Quân