Huyện ủy Định Quán tổ chức lễ công bố Quyết định giải thể 04 Đảng bộ cơ sở và công bố các Quyết định thành lập mới các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện

z4397162773035_380f93c9ad8204b6d1aa838fd049e8e5.jpg

Đồng chí Trần Bá Đạt - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Sáng ngày 01/6/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị công bố Quyết định giải thể 04 Đảng bộ cơ sở gồm: Đảng bộ Khối Đảng, Đảng bộ Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện, Đảng bộ Khối Văn hóa xã hội, Đảng bộ Khối Kinh tế và Công bố quyết định thành lập các tổ chức cơ sở đảng trong các cơ quan Đảng, đoàn thể, cơ quan hành chính, sự nghiệp huyện trực thuộc Huyện ủy.

Đến dự và trao quyết định thành lập các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện, có đồng chí Trần Bá Đạt ​- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Hữu hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Nam Biên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, UBND huyện và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy mới được thành lập.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy Định Quán đã công bố các quyết định giải thể và công bố quyết định thành lập mới 26 chi bộ cơ sở trực thuộc huyện. Như vậy sau khi thực hiện giải thể 04 Đảng bộ cơ sở và thành lập 26 Chi bộ cơ sở thì Huyện ủy Định Quán có 61 chi đảng bộ cơ sở trực thuộc huyện; trong đó có 21 Đảng bộ cơ sở và 40 Chi bộ cơ sở trực thuộc huyện.

Huyện ủy.jpg

UBND 1.jpg

UBND.jpg

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Trần Bá Đạt - TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, đã chủ động tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng; đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh về cơ sở pháp lý, sự cần thiết giải thể và thành lập các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện giúp cho các chi bộ Đảng hoạt động có tính chủ động, hiệu quả hơn, từng bước nâng cao vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng sát với nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị và đề nghị các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện mới được thành lập chủ động tiếp cận với chức năng, nhiệm vụ được giao; chủ động xây dựng và ban hành nghị quyết, chương trình hành động tổ chức thực hiện nghị quyết của cấp ủy cấp trên; khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động của Chi bộ, trong đó phải quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tập thể cấp ủy và cá nhân đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ; tập trung xây dựng các kế hoạch, chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2025 của chi bộ để làm cơ sở tổ chức và duy trì các hoạt động của Chi bộ; quy định cụ thể chế độ, lề lối làm việc và các mối quan hệ công tác; thường xuyên đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với đặc thù là các tổ chức cơ sở đảng trong các cơ quan Đảng, đoàn thể, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp huyện đảm bảo phù hợp, bám sát thực tiễn tình hình nhiệm vụ chính trị của chi bộ; Thực hiện tốt công tác rà soát bổ sung quy hoạch cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030 và các nhiệm kỳ tiếp theo theo quy định; tăng cường công tác quản lý, bồi dưỡng, rèn luyện đảng viên, nhất là đảng viên trẻ; đặc biệt, các chi bộ mới thành lập cần phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

PHÚC ƯNG