Sôi nổi Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Định Quán năm 2023 với Chủ đề “Nhớ về Bác - Lòng ta sáng hơn”

z4388357149657_834b6007c62d20448813c566a9e4e381.jpg

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Ngày 29/5/2023, Huyện Đoàn – Hội Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội Nông dân, Trung tâm văn hóa Thông tin Thể thao huyện Định Quán Tổ chức Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2023 với chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn".

Phát biểu khai mạc Liên hoan, đồng chí Bùi Thị Minh Ngọc – Trưởng ban tổ chức liên hoan nhấn mạnh, việc tổ chức Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2023 nhằm góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu nước; tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc; góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin với Đảng, Nhà nước. Đồng thời tạo nên các hoạt động phong trào văn hóa sôi nổi, lành mạnh, mang những lời ca, tiếng hát giúp nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Định Quán.

Tham gia Hội thi có 12 đơn vị đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với hàng trăm thí sinh tham gia thi diễn và đông đảo cổ động viên. Qua đó, có hơn 60 tiết mục được dàn dựng theo nhiều thể loại như đơn ca, song-tam ca, tốp ca, ca-múa... Nội dung chủ yếu ca ngợi truyền thống đấu tranh của dân tộc, ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

z4388357490895_617864f455d519d84ee0d12f7eccb848.jpg

Các tiết mục văn nghệ trình diễn ấn tượng tại hội thi

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Hội thi đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, để lại ấn tượng cho người xem về sự dũng cảm hy sinh vì nước, vì dân của các thế hệ cha anh của chúng ta. Các tiết mục đều được đầu tư dàn dựng công phu, có chiều sâu cả về trang phục, đạo cụ, âm nhạc, hình thức biểu diễn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo đã làm việc tích cực để tìm ra những tiết mục xuất sắc nhất. Giải nhất thuộc về đơn vị xã La Ngà; giải nhì đơn vị xã Túc Trưng; ba giải ba cho đơn vị Thị trấn Định Quán, xã Phú Ngọc và xã Phú Túc; 07 giải khuyến khích.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải phụ gồm: 01 giải sáng tạo, 01 giải múa, 01 giải ca múa, 01 giải tốp ca, 01 giải song-tam ca, 01 giải đơn ca, 01 giải cổ động viên nhiệt tình nhất, 03 giải tuyên truyền viên xuất sắc nhất.

Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng khép lại nhưng để lại trong lòng khán giả nhiều tình cảm sâu sắc, những hình ảnh thiêng liêng bất hữu của dân tộc Việt Nam qua từng ca khúc. Và tin chắc rằng những ca khúc cách mạng ấy sẽ còn vang mãi với thời gian, với thế hệ mai sau.

Đan Trâm (Huyện đoàn)