Huyện Định Quán họp mặt nhân đại lễ Phật đản năm 2023 - Phật lịch 2567

z4372445192757_61837f813d63183480bf0ed3a9569a66.jpg

Quang cảnh buổi họp mặt

Sáng 24/5, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN ​huyện Định Quán đã tổ chức họp mặt các vị chức sắc Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2023 - Phật lịch 2567. Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Trần Bá Đạt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các vị Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, Tăng, Ni,​ Phật tử​ cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Tại buổi họp mặt, các vị Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, Tăng, Ni, Phật tử đã được nghe thư chúc mừng Lễ Phật đản của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai gửi tới toàn thể các vị Tăng, Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2023; nghe các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện năm 2022 và những tháng đầu năm 2023. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện báo cáo kết quả về công tác nhân đạo từ thiện, xã hội của tăng, ni và bà con Phật tử đã thực hiện trong năm 2022. Trong không khí trang trọng và đầm ấm của buổi họp mặt Bí thư Huyện ủy Định Quán Trần Bá Đạt đã gửi lời chúc đến các vị chức sắc đại diện các cơ sở Phật giáo và phật tử, tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện. Bày tỏ sự trân trọng, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các phật tử nói riêng, tín đồ các tôn giáo nói chung đã luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền trong các hoạt động thiện nguyện, tổ chức vận động, đóng góp tài lực, vật lực hỗ trợ địa phương. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới với vai trò, trách nhiệm và uy tín của mình các chức sắc, nhà tu hành và tín đồ tiêu biểu của các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo; vận động phật tử, tín đồ tích cực tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động; góp phần, sớm đưa Định Quán hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

Buổi họp mặt cũng đã dành nhiều thời gian cho việc mạn đàm, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các vị chức sắc, tăng, ni, phật tử trong sinh hoạt và hoạt động Phật sự. Dịp này, lãnh đạo huyện đã chúc mừng 21 tăng, ni được tấn phong giáo phẩm. Đồng thời, UBND huyện biểu dương, khen thưởng 10 tập thể và 29 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện năm 2022.

Lê Điểm - Hoàng Quân