Tặng nhà “Ước mơ” cho trẻ bị bệnh hiểm nghèo

z4366358086381_f986480c44a2f5365c4a6c1017cbc671.jpg

Tặng nhà tình thương cho em Đào Thạch Hạ Vy

Ngày 22/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán phối hợp với UBND xã Thanh Sơn và đơn vị tài trợ đã đến thăm và tặng căn nhà “Ước mơ" cho gia đình em Đào Thạch Hạ Vy, 16 tuổi, ngụ ấp 7 xã Thanh Sơn bị bệnh ung thư xương.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ phải đi làm thuê, làm mướn để kiếm sóng; tuy nhiên đến năm 14 tuổi, em Đào Thạch Hạ Vy, con gái của anh Thạch Thanh và chị Đào Thị Phương Mai nổi một mụt nhỏ và thường xuyên đau nhức. Cha mẹ đã đưa em đến khám và điều trị tại bệnh viện Ung Bướu, thành phố Hồ Chí Minh thì phát hiện cháu bị ung thư xương, phải cắt một chân trái. Tuy nhiên việc điều trị vẫn phải tiếp tục, do phản ứng với thuốc, toàn thân cháu nổi nhiều khối u và rất đau đớn. Cháu phải nằm điều trị trường xuyên tại bệnh viên rất tốn kém và Ước mơ nhỏ của cháu là có được một căn nhà để ở và tiếp tục chống chọi với bệnh tật. Biết được hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đổ huyện đã phối hợp với Nhóm cộng tác viên truyền giáo Ngôi Lời tại Phương Lâm, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai hỗ trợ xây tặng căn nhà và các thiết bị cần thiết yếu sinh hoạt trong gia đình với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện và Nhóm thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương" và Nhóm công tác viên truyền giáo Ngôi Lời còn tặng cho gia đình và cháu Vy một số phần quà để mừng nhà mới.

Văn Tuấn