Lễ ra quân Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Lễ ra quân xã Phú Ngọc.jpg

Sáng ngày 14/5/2023, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Huyện đoàn Định Quán đã phối hợp tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 tại Trung tâm VHTT- HTCĐ xã Phú Ngọc, nhằm thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chỉ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), hướng đến kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023).

Đến dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Hiếu Trung - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh đoàn, các đại biểu được tuyên dương giải thưởng Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Đồng Nai năm 2023 và các y bác sĩ trẻ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, đồng chí Bùi Thị Minh Ngọc - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Định Quán; đồng chí ​Nguyễn Hoàng Thu Thủy- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy- Chủ tịch UBMTTQ xã Phú Ngọc, các đoàn thể xã.

Ngày hội được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tư vấn sức khỏe, khám và cấp phát 450 đơn thuốc miễn phí; Tư vấn kiến thức dinh dưỡng, phổ biến kiến thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Trao tặng 368 phần quà cho các hộ nghèo, người cao tuổi, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 61 triệu đồng; Tổ chức các hoạt động như: tặng quần áo, cắt tóc miễn phí, trò chơi thiếu nhi, trồng 1.000 cây bằng lăng...

Thông qua Ngày hội nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Đoàn – Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên.

Huỳnh Dung (Phú Ngọc)