z4321318629039_39273f507c6c94d999128f2e447eaca3.jpg

Tổ đại biểu Quốc hội số 4, đơn vị tỉnh Đồng Nai trả lời ý kiến cử tri

Sáng ngày 5/5, Tổ đại biểu Quốc hội số 4, đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại huyện Định Quán. Tại buổi tiếp xúc Tổ đại biểu Quốc hội số 4, đơn vị tỉnh Đồng Nai đã thông báo với các cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Theo đó, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 22/5/2023 và bế mạc vào ngày 23/6/2023. Kỳ họp này sẽ xem xét thông qua 08 dự án Luật, 02 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến 08 dự án Luật, đồng thời xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát; chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm và một số nội dung quan trọng khác.

Trong chương trình hội nghị, Đại diện Tổ đại biểu Quốc hội số 4 tỉnh Đồng Nai cũng báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp thứ 4, kỳ họp bất thường lần thứ tư, Quốc hội khóa XV và tại địa phương trong thời gian từ kỳ họp thứ 4 đến nay.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri huyện Định Quán tiếp tục kiến nghị tuyến QL20 đoạn đi qua địa bàn sau cải tạo, mở rộng đã đưa vào sử dụng nhiều năm nhưng đến nay nhiều hộ dân vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ, bồi thường. Tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến QL20 ngày càng gia tăng do lưu lượng xe đông và nhiều xe tải, xe khách chạy tốc độ cao, vượt ẩu; …Cử tri cũng kiến nghị Bộ thông tin truyền thông tăng cường công tác quản lý việc sử dụng sim rác nhằm hạn chế tình trạng kẻ xấu lừa đảo người dân; sớm có giải pháp cung cấp nước sạch cho các khu dân cư; việc cập nhật căn cước công dân mức độ 1, 2 nhiều người nghèo gặp khó khăn do chưa có điện thoại thông minh… Bên cạnh đó, các ý kiến cử tri tập trung vào vấn đề thủ tục hành chính, an sinh xã hội và ANTT; các vấn đề về đối tượng lợi dụng công nghệ cao mạo danh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, …

Phát biểu tại hội nghị, đại diện tổ đại biểu Quốc hội số 4, đơn vị tỉnh Đồng Nai đã tiếp thu các ý kiến của các cử tri. Đồng thời, làm rõ thêm một số vấn đề về phòng chống tội phạm mà cử tri đang quan tâm. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương, đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp, gửi kỳ họp Quốc hội tới đây để các cơ quan chức năng giải quyết, trả lời cử tri.

PHÚC ƯNG