Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn kiểm tra kết quả thực hiện các kế hoạch đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 tại huyện Định Quán

z4301887926977_6c40c69575b928e95aab81087d25e3bb.jpg

​Quang cảnh buổi làm việc

Sáng 28-4, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã có buổi làm việc tại H.Định Quán về xây dựng nông thôn mới (NTM) và kết quả thực hiện các kế hoạch đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thời gian qua, Huyện ủy Định Quán đã triển khai hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết đề ra. Kết quả, năm 2022, giá trị sản xuất nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản của huyện đạt trên 191 triệu đồng/ha; bình quân thu nhập đầu người trên 69 triệu đồng/người/năm. Trong xây dựng Nông thôn mới có nhiều thành tích với 12/13 xã đạt NTM nâng cao; 2 xã đạt NTM kiểu mẫu. Đến nay thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện phát triển ổn định; không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá , trong nhiệm kỳ này Đảng bộ H.Định Quán đã đề ra các chương trình, kế hoạch có trọng tâm, trọng điểm để phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng đảng, đoàn thể trên địa bàn, đạt những thành tích đột phá trong xây dựng Nông thôn mới.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý, Định Quán vẫn là huyện nông nghiệp, do đó địa phương phải xác định nông nghiệp là mặt trận hàng đầu, là lợi thế để phát triển từ đó đánh giá lại, tìm ra thế mạnh của địa phương về vùng trồng, sản phẩm chủ lực. Nếu thực hiện tốt phát triển sản xuất, thu nhập người dân nông thôn tăng cao thì xây dựng NTM sẽ thực sự đạt hiệu quả, tránh bẫy thu nhập trung bình. Địa phương cần tích hợp 4 nhiệm vụ đột phá vào xây dựng NTM để sử dụng vốn hiệu quả hơn, có trọng tâm, trọng điểm hơn.​

PHÚC ƯNG