Tích cực, chủ động phòng, chống sốt xuất huyết

jhgjghjghjgh.jpg

Nhằm chủ động phòng chống, không để dịch sốt xuất huyết có khả năng bùng phát và lan rộng trong những tháng mùa mưa sắp tới, ngày 13/4/2023 Chủ tịch UBND huyện Định Quán có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; triển khai các chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết, nhất là đẩy mạnh các chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện; tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết để người dân hiểu đúng về dịch bệnh, chủ động phòng ngừa; vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia hoạt động phòng, chống dịch, bệnh sốt xuất huyết tại gia đình và cộng đồng; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các chiến dịch diệt bọ gậy/lăng quăng và các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch; khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà...

Ngọc Huế