Xã Phú Vinh đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng 23-3-2023, xã Phú Vinh tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2022.Về tham dự có đồng chí Đào Văn Phước TVTU, Trưởng ban Dận vận Tỉnh ủy dự lễ công bố.Về lãnh đạo huyện có đồng chí Trần Bá Đạt TVTU, bí thư huyện ủy huyện Định Quán, đồng chí Nguyễn Thị Diễm châu TVHU PCT.UBND huyện.

NTM1.jpg

Sau khi đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2019, xã Phú Vinh thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu với tinh thần chủ động, quyết tâm. Qua 3 năm triển khai, tổng nguồn lực xã Phú Vinh huy động xây dựng NTM kiểu mẫu là trên 58 tỷ đồng, trong đó riêng nguồn đóng góp của nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp đạt gần 54%. Kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế, nhà văn hoá… được đầu tư, từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất, phục vụ đời sống nhân dân. Toàn xã có 4/4 trường học đạt chuẩn quốc gia, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, 8/8 ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, trên 99% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, môi trường được đảm bảo…

Với những kết quả đạt được, ngày 9-2-2023, UBND tỉnh đã ban hành quyết định công nhận xã Phú Vinh đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu về lĩnh vực y tế năm 2022.

Tại buổi lễ, đại diện UBND tỉnh và UBND H.Định Quán đã trao số tiền thưởng trị giá 2 tỷ đồng. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu ở xã Phú Vinh được tuyên dương, khen thưởng.

Văn Sơn