CHI NHÁNH NHCSXH TỈNH ĐỒNG NAI KIỂM TRA TÌNH HÌNH THỰC HIỆN GIẢI NGÂN VỐN TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH ĐẾN HỘ NGHÈO VÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH TẠI XÃ THANH SƠN, HUYỆN ĐỊNH QUÁN

7c8eaba83751ea0fb340.jpg

Ngày 15/03/2023, tại điểm giao xã Thanh Sơn, ông Nguyễn Sỹ Cường – Phó giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Thanh Sơn, Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã và 52 tổ trưởng tổ TK&VV để kiểm tra tình hình thực hiện vốn uỷ thác tại xã Thanh Sơn. Tại buổi làm việc UBND xã đã báo cáo kết quả công tác cho vay và quản lý vốn tín dụng chính sách trên địa bàn, trong năm 2022 và 03 tháng đầu năm 2023 mặc dù tình hình kinh tế có nhiều khó khăn do vẫn còn bị ảnh hưởng bởi dịch covid, nhưng NHCSXH huyện đã phối hợp chặt chẽ với địa phương giải quyết cho vay được cho 1.095 lượt hộ với tổng số tiền 41,8 tỷ đồng, chủ yếu ở các chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay giải quyết việc làm, đến nay tổng dư nợ tín dụng toàn xã đạt 85 tỷ đồng, hiện xã còn 462 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 7,42%, 7 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,11%. Qua đó, cho thấy sự nỗ lực của Ngân hàng CSXH và Hội uỷ thác đã chuyển tải nguồn vốn kịp thời, giúp người dân dễ dàng tiếp cận, từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã góp phần thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Vinh NHCS