Khai giảng lớp bồi dưỡng cho Đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026

z4129098576451_937206c0c0f9940a8f42f4a8657c7c42.jpg

Các Đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026 tham dự lớp học

Sáng ngày 22/2/2022, tại Hội trường Liên khối huyện, Hội đồng Nhân dân huyện đã phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức khai giảng  lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho Đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Tiến Ngọc –UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện,lãnh đạo các ban HĐND huyện, lãnh đạo các ban Đảng, VPHU và các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy  và 260 vị đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 của thị trấn Định Quán, xã Phú Ngọc, Ngọc Định, Thanh Sơn, Gia Canh, Phú Vinh, Phú Tân, Phú Lợi và Phú Hòa về tham dự.

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Tiến Ngọc –UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Việc mở các lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho Đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Định Quán là cơ hội thuận lợi để các vị Đại biểu HĐND xã tiếp thu kỹ năng, kiến thức, nâng cao năng lực hoạt động của đại biểu HĐND ở địa phương; áp dụng lý luận vào thực tiễn công tác, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử trong giai đoạn hiện nay, góp phần xây dựng chính quyền Nhà nước thực sự của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND xã, thị trấn tham gia học tập nghiêm túc, tập trung lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, tự giác theo sự gợi mở, định hướng của các báo cáo viên; trong quá trình tiếp thu cần mạnh dạn trao đổi những vấn đề vướng mắc, khó khăn tại địa phương mình để cùng nhau thảo luận, gợi mở giải pháp.

Theo kế hoạch, Trong thời gian 03 ngày, các đại biểu sẽ được nghiên cứu 6 chuyên đề, gồm: Chính quyền địa phương và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng giám sát xây dựng nông thôn mới ở cấp xã; Kỹ năng thẩm tra, giám sát thực hiện ngân sách cấp xã; Kỹ năng quản lý nhà nước về an sinh xã hội, văn hóa, giáo dục ở cấp xã; Kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về đất đai ở cấp xã.

Thông qua công tác bồi dưỡng giúp các đại biểu Hội đồng nhân dân thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao kỹ năng và hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực thực thi công vụ của mỗi đại biểu Hội đồng nhân dân. Đây cũng là dịp để các đại biểu có điều kiện trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của người đại biểu dân cử.​

Phúc Ưng