Hội nghị tổng kết công tác Thuế năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

z4110465048596_1c8b4a4ded6f489ad8a6f5698d729842.jpg

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Chiều ngày 14/2, Chi cục thuế huyện Định Quán – Tân Phú đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thuế năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2023.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban ngành huyện và các xã, thị trấn cùng sự nỗ lực phấn đấu của Cán bộ công chức Chi Cục Thuế hai huyện Định Quán – Tân Phú nên công tác thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện vượt kế hoạch đề ra.

Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa trên địa bàn hai huyện đạt trên 564 tỷ đồng, đạt 196% dự toán pháp lệnh. Yếu tố để đạt dự toán thu trong năm 2022 chủ yếu là nhờ các khoản thu từ đất với số thu là trên 333 tỷ đồng, chiếm 58% tổng thu ngân sách Nhà nước. Trong năm qua, Chi Cục Thuế hai huyện cũng đã tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hoá ngành thuế, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong việc kê khai, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế nhanh chóng, kịp thời

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Cục thuế tỉnh Đồng Nai biểu dương, ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Cán bộ công chức Chi Cục Thuế cả hai huyện và sự phối hợp của các ngành và các xã trong công tác thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn. Trong năm 2023, Cục thuế tỉnh đề nghị Chi Cục Thuế hai huyện tiếp tục phối hợp tốt với các phòng, ban, ngành huyện và các xã, thị trấn trong công tác thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh cá nhân nợ tiền thuê đất, giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp sử dụng hoá đơn không hợp pháp, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng để người dân thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước.

Tại hội nghị, Cục thuế tỉnh Đồng Nai, UBND huyện đã khen thưởng 7 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Thuế năm 2022.

Văn Tuấn