Khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm bệnh lao bệnh viện lao và bệnh phổi tổ chức chương trình khám, sàng lọc lao và các bệnh hô hấp cho người dân trên địa bàn xã Phú Lợi

Với mục tiêu nhằm tăng tỷ lệ phát hiện bệnh nhân lao, thu nhận và điều trị hiệu quả, nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng. Đồng thời lồng ghép sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh lý hô hấp khác như Hen phế quản, Bệnh phổi tắc nghẹn mạn tính, u phổi, tâm phế mạn... và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống, điều trị kịp thời hiệu quả các bệnh về phổi.

z3958308650321_c7d3e8dca5ab2e96cd5808e0db68737f.jpg

Ngày 14/12/2022, Trung tâm y tế huyện Định Quán phối hợp với Bệnh viện Phổi Đồng Nai tổ chức khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm bệnh lao bệnh viện lao và bệnh phổi tổ chức chương trình khám, sàng lọc lao và các bệnh hô hấp cho người dân trên địa bàn xã Phú Lợi.

Việc thực hiện khám sàng lọc bệnh lao nhằm phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị hiệu quả, mang lại sức khỏe cho người bệnh. Tại buổi khám, người dân đến khám được sàng lọc các bệnh lý đường hô hấp và chụp XQ phổi, được tư vấn, tuyên truyền về cách phòng, chống các bệnh lý đường hô hấp như lao phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẹn mạn tính...

Hà My