Mặt trận Tổ quốc xã Phú Ngọc tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 14/12/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phú Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022 và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàng- Phó Bí thư Đảng ủy, các đ/c đại diện HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị - xã hội xã; Uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2019- 2024; các đ/c bí thư chi bộ, trưởng ấp, trưởng ban công tác Mặt trận các ấp.

Năm 2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên trong xã đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức triển khai hoàn thành tốt chương trình kế hoạch đề ra. Công tác phối hợp vận động, tập hợp phát huy vai trò của đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai đồng bộ hiệu quả. Các phong trào, cuộc vận động do MTTQ Việt Nam xã phát động đã lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, thu hút đông đảo các tổ chức, thành viên, Nhân dân tham gia với nhiều mô hình đa dạng, phong phú như việc tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Vận động Nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh ở địa phương. Qua đó, góp phần củng cố vững chắc lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền. Trong năm, Ủy ban MTTQ phối hợp tổ chức chăm lo đảm bảo an sinh trên địa bàn xã được 2.403 phần quà với tổng số tiền trị giá trên 923 triệu đồng; vận quỹ vì người nghèo 68.132.000 đồng; phối hợp xây 12 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trị giá trên 700 triệu đồng; tổ chức 13 cuộc tiếp xúc cử tri có 495 lượt người tham dự với 51 lượt ý kiến; tham gia hòa giải thành công 15 vụ; thực hiện 07 cuộc giám sát theo Quyết định 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", đặc biệt là trong công tác phối hợp xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, đề cao trách nhiệm, thảo luận đóng góp nhiều ý kiến và đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực để thống nhất chương trình hành động trong năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàng- Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao những thành tích đạt được của UB MTTQ xã trong năm 2022. Đồng chí cũng đề nghị Mặt trận tổ quốc xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận cao; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường các hoạt động giám sát và phản biện xã hội; quan tâm đến chỉ tiêu tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên; củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở các ấp, Tổ hòa giải để nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhân dân, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn ngay tại cơ sở; phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ với các cơ sở tôn giáo, tạo điều kiện để các cơ sở tôn giáo hoạt động theo quy định của pháp luật; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Huỳnh Dung (Phú Ngọc)