Ngày thanh niên Định Quán cùng hành động chào mừng thành công Đại hội Đoàn XII

z3964207552258_37f6fa5b37258264edb84910f1bfb5a0.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn trao quà cho các em học sinh

Ngày 17/12, Ban Thường vụ Huyện đoàn Định Quán đã tổ chức Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là chương trình ý nghĩa nhằm kêu gọi đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động an sinh xã hội, chuyển đổi số, bảo vệ môi trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong lực lượng đoàn viên, thanh niên chào mừng thành công Đại hội và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dịp này, 32 em học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện có thành tích xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “ Thiếu nhi Định Quán- Mừng Đại hội Đoàn"  và cuộc thi trực tuyến “Thiếu nhi Định Quán- Làm nghìn việc tốt" với chủ đề “Khoảnh khắc yêu thương" chào mừng 20-11 đã được biểu dương, khen thưởng. Cùng với đó, 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt đã được trao học bổng “Cặp nến yêu thương", mỗi suất trị giá 1 triệu đồng

Cũng trong dịp này, Huyện đoàn Định Quán đã trao nguồn vốn vay, với tổng số tiền 120 triệu đồng cho 4 thanh niên có nhu cầu kinh doanh, sản xuất. Nhằm “tiếp lửa" động viên, khuyến khích, hỗ cho đoàn viên, thanh niên trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp. Đồng thời, trao tặng 2 bộ trống đội cho Liên đội trường tiểu học Quang Trung, xã Phú Ngọc và trường THCS Phú Túc

Trong khuôn khổ của Ngày thanh niên Định Quán cùng hành động, huyện Đoàn Định Quán đã trao bảng vàng tri ân, cho công ty  TNHH Xây dựng, chăn nuôi, bất động sản Tòan Thắng, đã đóng góp 150 triệu đồng cho quỹ học bổng “Cặp nến yêu thương" và đồng hành cùng  huyện Đoàn Định Quán trong nhiều hoạt động ý nghĩa, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Lê Điểm – Hoàng Quân