Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Định Quán lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ban Đoàn kết Công giáo huyện ra mắt tại đại hội.png

Ban Đoàn kết Công giáo huyện ra mắt tại đại hội

Sáng ngày 10/11/2022, Ban Đoàn kết Công giáo tổ chức đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Định Quán lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự đại hội có ông Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Đình Kiên – Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh, Linh mục Lê Văn Năng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh; ông Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Diễm Châu – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Thanh Sơn – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng 108 đại biểu chính thức.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Định Quán có 23 giáo xứ, 4 giáo họ biệt lập và 17 cộng đồng dòng tu nam nữ, gần 90 ngàn giáo dân. Đồng bào công giáo huyện nhà cuộc sống tinh thần, vật chất ổn định và từng bước phát triển bền vững. Với đường hướng “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào", các xứ đạo cũng như giáo dân luôn ý thức được bổn phận và trách nhiệm, tạo nên cầu nối gắn bó giữa đạo và đời, tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Đoàn kết Công giáo huyện, các linh mục, tu sĩ và đồng bào công giáo đã tích cực tham gia công tác giảm nghèo, hỗ trợ cho hơn 2.600 hộ với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng; đóng góp kinh phí, vật liệu và công lao động xây dựng, nâng cấp nhiều tuyến đường giao thông nông thôn với tổng trị giá hơn 4,9 tỷ đồng; đóng góp, hỗ trợ trên 26 tỷ đồng trong các hoạt động bảo trợ xã hội, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, bác ái. Bên cạnh đó, đồng bào Công giáo còn có những mô hình hay, đem lại hiệu quả như: “Xứ đạo an toàn về an ninh trật", thành lập các “Tổ tự quản"…

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội.png

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Tại Đại hội, lãnh đạo tỉnh, huyện và các đơn vị đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm cùng khánh vàng chúc mừng Đại hội và mong muốn trong nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Đoàn kết Công giáo huyện tiếp tục cùng với chính quyền địa phương đoàn kết, chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con giáo dân yên tâm trong sinh hoạt đạo và đời, tuyên truyền vận động giáo dân hăng hái tham gia các phong trào “Thi đua yêu nước", phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và các phong trào xây dựng nông thôn mới.

Đại hội đã hiệp thương Ban Đoàn kết Công giáo huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với 26 vị; hiệp thương đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên với 20 vị. Linh mục Võ Văn Thông – Chánh xứ giáo xứ Phú Hòa tái cử Trưởng Ban Đoàn kết Công giáo huyện, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này, 10 tập thể và 31 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước nhiệm kỳ 2017-2022 đã được tuyên dương, khen thưởng.

Tuyết Mai