Ban KTXH HĐND huyện giám sát Chi nhánh cấp nước Tân Định thuộc Công ty CP Cấp nước Đồng Nai

Ngày 17/8/2022, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện do đồng chí Mai Chiếm Hoàng - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi giám sát Chi nhánh cấp nước Tân Định thuộc Công ty CP Cấp nước Đồng Nai về các cơ sở vật chất của đơn vị và một số tuyến dẫn nước phục vụ cho nhân dân trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Tiến Ngọc - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đại diện Thường trực UBMTTQ huyện, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện; đại diện Phòng NN& PTNT huyện; lãnh đạo UBND xã Phú Vinh; thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện.

z3652436815282_20f69f671f45bf8317468a3cef422d3f.jpg

Qua giám sát cho thấy, trong thời gian qua, các cấp, các ngành và Chi nhánh đã nỗ lực thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về cấp nước sạch và đạt được nhiều kết quả quan trọng như: thể chế, chính sách từng bước được bổ sung, hoàn thiện; năng lực cấp nước, chất lượng dịch vụ ngày càng được cải thiện, nâng cao, cơ bản đáp ứng được yêu cầu cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch an toàn, liên tục và phát triển kinh tế - xã hội của huyện và nâng cao chất lượng sống của người dân tại khu vực Thị trấn Định Quán, xã Phú Vinh và một số hộ tại xã Phú Lợi, Phú Ngọc, Ngọc Định, Gia Canh.

Công suất nhà máy 4.200m3/ngày đêm: Vận hành cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho thị trấn Định Quán, xã Gia Canh, Phú Vinh và một phần các xã lân cận như xã Phú Lợi; xã Phú Ngọc (khu vực ấp 6 tuyến đường Thanh Tùng), xã Ngọc Định (khu vực ấp Hòa Thuận - Quốc lộ 20), huyện Định Quán. Công suất cấp hiện tại từ 2.650 - 2.850 m3/ngày đêm, chiếm khoảng 67,86%.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát HĐND cùng trao đổi, chỉ rõ những mặt đạt được và những phần còn hạn chế đồng thời đề nghị Chi nhánh cấp nước Tân Định quan tâm đầu nâng cấp hệ thống lọc nước, xử lý nước bẳng hệ thống công nghệ tiên tiến và xét nghiệm mẫu nước định kỳ theo quy định nhằm có được sản phẩm chất lượng đạt quy chuẩn phục vụ tốt cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Chiếm Hoàng - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đề nghị Chi nhánh cấp nước Tân Định xây dựng quy trình, kế hoạch giải quyết hồ sơ dân đăng ký đấu nối sử dụng nước của Chi nhánh một cách khoa học, hợp lý  để phục vụ nhân dân một cách nhanh nhất, kịp thời nhất. Đồng thời kiến nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch, đảm bảo cấp nước an toàn, liên tục, để đảm bảo chủ động ứng phó với điều kiện biến đổi khí hậu, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đô thị hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đặc biệt kiểm tra nguồn nước đầu nguồn; kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch, bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Anh Thư