Tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng chống tai nạn, đuối nước trẻ em

Hội luật gia tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng tư pháp huyện tổ chức Hội nghị tư vấn, phổ biến pháp luật về rừng cho đông đảo bà con nhân dân và phòng chống tai nạn, đuối nước trẻ em tại xã Thanh Sơn

TT phap luat.jpg

Tại đây, bà con nhân dân được nghe báo cáo viên Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Lâm nghiệp được Quốc hội khóa 14, kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 15/11/2017, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019. Luật gồm 12 chương, 108 điều quy định về quản lý, bảo vệ, phát triển, sử dụng rừng; chế biến và thương mại lâm sản. Quyền và nghĩa vụ của hộ gia đình, cá nhân được nhà nước giao rừng phòng hộ; rừng sản xuất; giao đất để trồng  rừng sản xuất, rừng phòng hộ; quyền và nghĩa vụ của hộ gia đình, cá nhân được nhà nước cho thuê rừng sản xuất, cho thuê đất để trồng rừng sản xuất; quyền và nghĩa vụ của chủ rừng; quản lý thu hồi rừng; thẩm quyền giao rừng, cho thuê rừng, chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác, thu hồi rừng; phòng cháy và chữa cháy rừng; các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động lâm nghiệp; các nguyên tắc trong hoạt động lâm nghiệp và chính sách của Nhà nước về lâm nghiệp…Ngoài ra, Phòng tư pháp huyện cũng đã tuyên truyền đến các em các em học sinh về cách phòng ngừa tình trạng xâm hại và tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Qua đó, giúp người dân tiếp thu được các quy định của Nhà nước đối với ngành lâm nghiệp chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường và phòng, tránh xâm hại, tai nạn đuối nước ở cho trè em.

Văn Tuấn