Triển khai đề án định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn huyện Định Quán giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn xã Phú Lợi

Nhằm triển khai đề án định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn huyện Định Quán giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn xã Phú Lợi. Ngày 27/6/2022, UBND xã Phú Lợi đã tổ chức họp triển khai đề án định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn huyện Định Quán giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn xã Phú Lợi, tại phòng họp UBND xã Phú Lợi.

z3523157674856_5530bd58bf965c0fcf283e3143af56eb.jpg

Chủ trì cuộc có ông Nguyễn Long Hùng – phó Chủ tịch UBND xã, tham dự có đại diện các ban nghành đoàn thể xã, trưởng ban nhân dân các ấp. Muốn phát triển bền vững, ngành nông nghiệp cần chuyển đổi quan niệm và cấu trúc dựa trên việc phát triển những giá trị khác ngoài sản lượng.  Ngành nông nghiệp cần định vị lại những giá trị cối lõi, tiếp cận xu thế tại tất cả những ngành hàng. Chiến lược phải hướng đến sự tăng trưởng bao trùm, tạo ra bao nhiêu việc làm, người nông dân được thụ hưởng sự phát triển của ngành nông nghiệp.

Đề án này hiện thực hóa định hướng của Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XIII; trong đó, quá trình tái cơ cấu nông nghiệp cần gắn chặt hơn với xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững gắn với những cơ hội về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, thị trường. Từ đó, hướng tới xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh. Chuyển đổi mạnh mẽ từ nhận thức tới hành động về phát triển nền nông nghiệp bền vững theo hướng nông nghiệp xanh, nông nghiệp sinh thái.

Hà My