Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Huyện ủy

Huyện Định Quán tổ chức Hội nghị triển khai nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

images2460013__nh_2.jpg

Ông Vũ Xuân Hồng báo cáo về chuyên đề công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới tại hội nghị.

Chiều ngày 14-6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân. Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tuyến từ Hội trường Tỉnh ủy đến 11 điểm cầu tại các huyện, thành phố.

Tại điểm cầu huyện Định Quán, đồng chí Trần Quang Tú –Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đoàn Đông Dương – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đồng chủ trì, cùng tham dự có các đồng chí là lãnh đạo, cán cácn ban ngành của huyện và lãnh đạo các cấp uỷ cơ sở trên địa bàn huyện.

Theo đó, hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp, đội ngũ báo cáo viên trong bối cảnh Đảng đã và đang đề ra nhiều chủ trương, giải pháp để phát huy sức mạnh tổng hợp của mặt trận đối ngoại Việt Nam, trong đó có đối ngoại nhân dân. Điều này góp phần phát huy hơn nữa lợi thế của đối ngoại nhân dân trong việc kiến tạo, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc.

Tại hội nghị, thông qua chuyên đề về công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, chuyên gia cao cấp, nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã giới thiệu tổng quan về công tác đối ngoại nhân dân, các hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và tại Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, Nhà nước trong đối ngoại nhân dân; vai trò của đối ngoại nhân dân trong thực hiện quan hệ quốc tế của lịch sử dân tộc cũng như trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí Vũ Xuân Hồng cũng chia sẻ một số câu chuyện, kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam với các đại biểu.

Cùng với đó, các đại biểu đã được nghe Đồng chí Phạm Tấn Linh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai Chỉ thị số 12-CT/TW, ngày 5-1-2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thông tri số 01-TT/TU, ngày 14-4-2022 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Theo đồng chí Phạm Tấn Linh: trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, Thông tri số 01-TT/TU đề ra 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần xây dựng nền ngoại giao toàn diện hiện đại với ba trụ cột: đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân.​PHÚC ƯNG

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​