Sinh hoạt“Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” trong LLVT huyện Định Quán

Ngày 9/11/2018, Ban CHQS huyện Định Quán đã tổ chức “ Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trong LLVT huyện năm 2018 và sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Pháp luật
  sinh hoạt ngay phap luat trong luc luong vu trang huyen dinh quan.png

Nội dung buổi sinh hoạt tập trung vào chuyên đề tuyên truyền Luật An ninh mạng.  Thông qua các hình thức hỏi đáp Pháp Luật  cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang huyện đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến các nội dung trong Luật An ninh mạng để cùng trao đổi, thảo luận, làm cho buổi sinh hoạt thêm sôi nổi hào hứng. Đây là một trong những  hoạt động được tổ chức thường niên, hưởng ứng “ Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” 9/11

Sau 5 năm triển khai thực hiện Ngày Pháp luật, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện đã quán triệt triển khai nghiêm túc kế hoạch giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật trong LLVT huyện đảm bảo chặt chẽ, đủ nội dung theo chương trình quy định, tổ chức kiện toàn đủ thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật của Ban CHQS huyện. Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện “Ngày pháp luật” đạt hiệu quả thiết thực, gắn phổ biến giáo dục pháp luật với quản lý, duy trì nền nếp chế độ xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. Đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên tổ chức giáo dục lồng ghép trong các chương trình huấn luyện, tập huấn cán bộ hàng năm và gắn với buổi chi trả phụ cấp trách nhiệm, hàng quý. Việc thực hiện “Ngày pháp luật” trong LLVT huyện đã góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật, xây dựng ý thức tôn trọng pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật của cán bộ, chiến sĩ. Góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu quả trong việc thực thi công vụ, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội, quy định của đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QS – QPĐP, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Dịp này 4 tập thể, 6 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Ngày Pháp luật giai đoạn 2013-2018 đã được biểu dương, khen thưởng
Lê Điểm – Trung Kiên