Hội Nông Dân tỉnh Đồng Nai tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Sáng ngày 22/6/2018, Hội Nông Dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lớp tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đông đảo cán bộ chi, tổ hội tại huyện Định Quán năm 2018.

Tuyên truyền viên của Hội nông dân tỉnh triển khai các nội dung Luật

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe tuyên truyền viên của Hội nông dân tỉnh triển khai các nội dung luật mới gồm: Luật hoà giải ở cơ sở, với 5 chương - 33 điều; Luật an toàn thực phẩm, với 11 chương - 72 điều. Các quyền lợi của nông dân khi tham gia BHYT, BHXH.

Thông qua chương trình tập huấn, đã góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở trong hoạt động tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo cho hội viên nông dân tại cơ sở. Nâng cao ý thức, trách nhiệm cho hội viên nông dân tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến nâng cao kỹ năng phân tích, cách phòng ngừa và khắc phục nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu vận động toan dân tham gia BHXH, BHYT để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Hải Hậu