Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Ông Nguyễn Quốc Hùng – TUV. Phó chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc với HTX TM&DV Phú Lợi, huyện Định Quán

Sáng ngày 22/9/2016, đoàn công tác tỉnh Đồng Nai do ông Nguyễn Quốc Hùng – TUV. Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ngành liên quan đã đến thăm và làm việc với HTX TM&DV Phú Lợi, huyện Định Quán.

image3.JPG
Quang cảnh buổi làm việc
lập vào năm 2005, với vốn điều lệ 200 triệu đồng, đến nay số vốn đã tăng lên 3 tỷ đồng. HTX hiện có 40 thành viên và 50 lao động hoạt động trong các ngành nghề gồm : thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện, quản lý khai thác chợ Phú Lợi và chợ đêm Định Quán, chăm sóc công viên cây xanh, kinh doanh thiết bị công nghệ thông tin. Trong 9 tháng đầu năm 2016 tổng doanh thu HTX đạt được là 8,1 tỷ đồng, trừ các khoản chi phí thì bình quân mỗi lao động trong HTX có thu nhập khoảng 7 triệu đồng/ tháng. Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành liên quan cùng huyện Định Quán và HTX đã cùng thảo luận nhằm tìm ra hướng tháo gỡ những khó khăn trong quá trình hoạt động của HTX, điển hình như : Hệ thống điện phục vụ PCCC tại chợ Phú Lợi hiện nay là điện 1 pha nên không đáp ứng nhu cầu công suất của máy cứu hỏa là điện 3 pha; mong muốn được đấu thầu khu vực tầng lầu của chợ Phú Lợi; Với chủ trương cho đấu thầu vận chuyển bốc xúc rác của UBND tỉnh thì sẽ làm cho HTX gặp khó khăn do không đủ tiềm lực để cạnh tranh với các công ty lớn; đơn giá thu gom rác thải y tế chưa phù hợp…Phát biểu tại buổi làm việc ông Nguyễn Quốc Hùng – TUV. Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá hoạt động HTX trong thời gian qua là rất tốt, rất đáng biểu dương. Ông mong muốn HTX củng cố hơn nữa về mặt tổ chức để phát huy hoạt động; khuyến khích HTX kinh doanh đa ngành nhưng cần lưu ý không nên đầu tư kinh doanh ngoài ngành; HTX cần chú ý đến hoạt động mang tính xã hội và chú ý đến vấn đề đảm bảo VSATTP và ANTT tại các khu vực chợ. Trước những khó khăn mà HTX đang gặp phải ông Hùng đề nghị UBND huyện Định Quán tạo điều kiện cho HTX được thực hiện đấu thầu khu lầu chợ Phú Lợi, hoàn thiện hệ thống PCCC và xem xét về cách thức giao khoán đấu thầu từng công việc cho HTX sao cho phù hợp để giúp phát triển hợn nữa HTX và mang lại hiệu quả xã hội cho địa phương.
Hải Hậu – Hữu Cường
 

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​