KCN Định Quán

Thông tin chung - Tên khu công nghiệp (KCN): KCN Định Quán - Quyết định thành lập: số 1399/CP-CN ngày 28/9/2004 của Chính phủ v/v dự án khu công nghiệp Định Quán, tỉnh Đồng Nai và Quyết định số 4778/QĐ.CT-UBT ngày 11/10/2004 của UBND tỉnh Đồng Nai v/v duyệt dự án đầu tư khu công nghiệp Định Quán. - Qua nhiều lần thay đổi, trước đây là Công ty Phát triển Hạ tầng KCN Định Quán trực thuộc Ban Quản lý các KCN Đồng Nai, hiện nay là Công ty Cổ phần KCN Định Quán trực thuộc Tổng Công ty Phát triển KCN. - Tên chủ đầu tư: Công ty Cổ phần KCN Định Quán - Địa chỉ: Xã La Ngà, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: 0613.632288 - Fax: 0613.633335 - Email: dinhquan_ip@yahoo.com - Người đại diện: Ông Võ Cao Nhất - Chức vụ: Giám đốc - Điện thoại: 0613.633336 - Ngành ngề kinh doanh của Công ty: Đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng KCN và khu dân cư, Xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, Xử lý chất thải rắn và lỏng trong khu công nghiệp, Sản xuất kinh doanh nước sạch. - KCN Định Quán nằm trên đường QL20, tại km 100, cách Biên hòa 70 km, Tp HCM 100 km.

Tình hình xây dựng và thu hút đầu tư
1. Tình hình xây dựng
        KCN Định Quán giai đoạn 1 theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, với diện tích 56,76 ha được triển khai xây dựng vào ngày 18/02/2005, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng toàn bộ các hạng mục hạ tầng kỹ thuật gồm: Hệ thống đường giao thông và thoát nước mưa, Hệ thống cây xanh KCN, Hệ thống chiếu sáng KCN, Khu nhà văn phòng điều hành, Hệ thống mương hở thoát nước mưa dọc theo tuyến đường số 2, Hệ thống thu gom và nhà máy xử lý nước thải tập trung.
          Hệ thống xử lý nước thải tập trung KCN Định Quán đi vào hoạt động từ tháng 8/2010, với các hạng mục thiết bị thiết kế cho cả 02 giai đoạn, với công suất xử lý 1.800m3/ngày.đêm giai đoạn 1 và nâng công suất lên 3.600 m3/ngày.đêm cho giai đoạn 1 và giai đoạn 2 với công nghệ xử lý với bể Aerotank (xử lý bằng bùn hoạt tính). Nước thải của các doanh nghiệp xử lý đạt QCVN cột B trước khi đấu nối vào Hệ thống xử lý nước thải tập trung của KCN, tại đây nước thải được xử lý đạt QCVN 40 cột A trước khi thải ra ngoài môi trường. Với công suất xử lý nước thải như trên luôn đáp ứng được nhu cầu đấu nối của các doanh nghiệp cho cả 02 giai đoạn 1 và 2.
          Các dịch vụ như: cấp điện, thông tin liên lạc theo mạng lưới cấp của quốc gia, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, riêng hệ thống cấp nước dự kiến sẽ được cung cấp vào năm 2014.
2. Tình hình Thu hút đầu tư
                   KCN Định Quán - giai đoạn I được hưởng ưu đãi đầu tư theo Quyết định số 782/QĐ.UBT ngày 28/3/2002 và Quyết định số 14/2006/QĐ-UBND ngày 27/02/2006 của UBND tỉnh Đồng Nai là miễn tiền thuê đất thô trong suốt thời gian thuê đất và miễn phí sử dụng hạ tầng trong 05 năm đầu kể từ khi doanh nghiệp thuê đất đi vào hoạt động với mức phí 0,4USD/m2/năm.
          Ngành nghề thu hút vào KCN chủ yếu là các ngành nghề sạch, ít gây ô nhiễm môi trường.
          Các doanh nghiệp đầu tư vào KCN được ưu đãi đầu tư về thuế thu nhập doanh nghiệp và một số hình thức ưu đãi khác theo quy định.
          Tính đến nay, KCN Định Quán - giai đoạn I đã cho thuê lấp đầy toàn bộ diện tích đất dành cho thuê với 14 nhà đầu tư, trong đó có 03 nhà đầu tư nước ngoài là Thái Lan, Pháp và Hàn Quốc. Trong đó có 07 doanh nghiệp đang hoạt động.
          Công ty Cổ phần KCN Định Quán hiện đang làm thủ tục đầu tư xây dựng mở rộng giai đoạn 2 với diện tích 107,24 ha, và lập bổ sung báo cáo đánh giá tác động môi trường  thu hút đa dạng ngành nghề đáp ứng được nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp.

Hiện nay, Công ty Cổ phần KCN Định Quán đang thực hiện các thủ tục sáp nhập vào Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình, sau khi sáp nhập sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đầu tư xây dựng KCN theo Công ty mới.

Mục tiêu của KCN Định Quán
          Phát triển KCN miền núi, ưu tiên phát triển các ngành nghề tại địa phương, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Định Quán, thực hiện nhiệm vụ chung của toàn Tỉnh về chung sức xây dựng nông thôn mới, từng bước giảm dần khoảng cách giữa nông thôn và thành thị.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty Cổ phần KCN Định Quán