Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương khảo sát kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao tại huyện Định Quán

Chiều ngày 14/8, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương do ông Ngô Trường Sơn – Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn đã buổi khảo sát kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao tại huyện Định Quán.

Đoàn khảo sát tại trường Mầm non La Ngà.png

Sau khi đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2018, đến nay, Định Quán đã hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 với 13/13 xã đạt nông thôn mới nâng cao, 4 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu, 5 khu dân cư kiểu mẫu. So với Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới, huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025, huyện đạt 9/9 tiêu chí, với kết quả nổi bật trên các nhóm lĩnh vực. Cụ thể, đầu tư hạ tầng nông thôn như đường giao thông nông thôn và các hạ tầng khác được hoàn thiện. Sự nghiệp phát triển giáo dục, y tế, văn hóa và bảo vệ môi trường có sự chuyển biến rõ nét. Xây dựng hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh và gìn giữ an ninh, trật tự xã hội. Địa phương tập trung đầu tư phát triển sản xuất, không ngừng nâng cao thu nhập cho người dân. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đạt gần 84,5 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 94% so với năm 2018. Vừa qua, 100% thành viên của Hội đồng Thẩm định nông thôn mới tỉnh đã bỏ phiếu đồng thuận đề nghị Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn xem xét, thẩm định, công nhận huyện Định Quán đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Tại buổi khảo sát, đoàn đã đến thăm Cụm Công nghiệp Phú Cường, xã Phú Cường; trường Mầm Non La Ngà, xã La Ngà; phân xưởng nước Định Quán - Chi nhánh cấp nước Xuân Lộc thuộc Công ty cổ phần cấp nước Đồng Nai và Công ty TNHH Yến sào Giang Hoàng Yến với sản phẩm Ocop yến sào Giang Hoàng Yến tại xã Phú Vinh. Đoàn đã khảo sát về cơ sở hạ tầng xã hội; hạ tầng kỹ thuật; nắm bắt các thông tin hoạt động thực tiễn công ty, doanh nghiệp; mức thu nhập, đời sống của người dân để có cơ sở đánh giá kết quả quá trình thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của huyện thời gian qua.

Tuyết Mai – Hoàng Quân