Khảo sát Khu dân cư 2, 3, 4, 5; ấp 4; xã Phú Ngọc đạt chuẩn kiểu mẫu

Ngày 31/7/2024, đoàn công tác khảo sát, thẩm định khu dân cư kiểu mẫu do ông Nguyễn Hùng Cường – Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Cơ quan thường trực Hội đồng thẩm định, xét công nhận khu dân cư đạt chuẩn kiểu mẫu huyện làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, thẩm định Khu dân cư  2, 3, 4, 5; ấp 4; xã Phú Ngọc. Cùng tham gia với Đoàn khảo sát có lãnh đạo Phòng Tài nguyên – Môi Trường; Phòng Kinh tế & Hạ Tầng; đại diện Phòng Văn hóa – Thông tin; Phòng Y tế; Hội liên hiệp phụ nữ huyện.

KSAT KDCKM PN 31-7.jpg

Khu dân cư  2, 3, 4, 5; ấp 4; xã Phú Ngọc có 200 hộ dân, với 885 nhân khẩu. Toàn khu dân cư có 4 tuyến đường dài 3,4km đã được nhựa hóa, bê tông hóa 100%, lắp 116 bóng đèn chiếu sáng, có 92% hộ sử dụng nước sạch, 100% hộ dân có hàng rào, cỗng ngõ được xây dựng, cải tạo, xanh - sạch – đẹp, hài hòa với cảnh quan đặc trưng của địa phương; 100% hộ sử dụng điện lưới Quốc gia; 100% hộ đăng ký thu gom, phân loại rác và đăng ký xây dựng cảnh quan môi trường sáng- xanh- sạch - đẹp; có 98,3% tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế. Về ANTT địa bàn khu dân cư đã thành lập và thực hiện 5 mô hình quần chúng tham gia bảo đảm ANTT: Tổ ANND; Mô hình camera an ninh với 6 mắt camera; Mô hình địa chỉ tin cậy – nhà tạm lánh, tổ hòa giải,  tổ tự quản về ANTT khu dân cư kiểu mẫu (5 thành viên).

Qua trao đổi, hướng dẫn của các cơ quan, đơn vị huyện phụ trách chỉ tiêu, tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, đoàn làm việc đề nghị UBND xã Phú Ngọc, Ban phát triển ấp 4 khẩn trương khắc phục tồn tại, hạn chế chỉ tiêu cảnh quan, môi trường, giao thông theo hướng dẫn đoàn thẩm định.

Cường Nguyễn