Ra mắt Hợp tác xã sầu riêng 94

Ngày 24-5, Hợp tác xã sầu riêng 94 xã Túc Trưng tổ chức lễ ra mắt. Dự buổi ra mắt có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài chính Kế hoạch, Hội Nông dân huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Túc Trưng.

Hội đồng quản trị HTX Sầu riêng 94 ra mắt hội nghị.jpg

HTX sầu riêng 94 có địa chỉ tại ấp 94, xã Túc Trưng, được thành lập từ Tổ Hợp tác Sầu riêng 94 với 32 thành viên, vốn điều lệ 2 tỷ đồng, hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực trồng trọt, chủ lực là trồng cây sầu riêng. Sự ra đời của HTX sầu riêng 94 là cơ hội để HTX tiếp cận được với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, vốn, bảo đảm đầu vào, bao tiêu sản phẩm đầu ra, xây dựng sản phẩm OCOP...

Phát biểu tại buổi ra mắt, lãnh đạo UBND xã Túc Trưng đề nghị Ban Quản trị cùng với các thành viên Hợp tác xã cần sáng tạo, tương trợ, đoàn kết trong mọi hoạt động, không ngừng hoàn thiện kế hoạch sản xuất để Hợp tác xã hoạt động hiệu quả; đồng thời đề nghị các ngành của huyện thường xuyên hỗ trợ, hướng dẫn các thành viên hợp tác xã quy trình sản xuất VietGAP, xây dựng mã số vùng trồng, sản phẩm OCOP... góp phần cùng địa phương xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Lưu Giang