Huyện Định Quán: Hỗ trợ ngư dân chấm dứt nghề, ngư cụ cấm khai thác thủy sản đợt 2

Sáng ngày 21/9, UBND xã Phú ngọc phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngâng hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Định Quán (Chi nhánh xã Phú Ngọc) tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ dân chấm dứt nghề, ngư cụ cấm khai thác thủy sản đợt 2 trên địa bàn xã.

Lãnh đạo xã Phú Ngọc trao đổi với các hộ dân được hỗ trợ tiền đợt này.png

Trong đợt này, xã Phú Ngọc có 17 hộ đầy đủ các thủ tục liên quan được nhận hỗ trợ theo quyết định của UBND huyện Định Quán với tổng số tiền gần 260 triệu đồng. Trong đó, 16 hộ làm nghề te, mỗi hộ được nhận 14 triệu đồng; 1 hộ làm nghề lợp xếp được nhận hỗ trợ 35 triệu đồng.

Tại buổi chi trả, lãnh đạo UBND xã Phú Ngọc, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị bà con nhân dân được nhận tiền hỗ trợ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, hiệu quả. Chuyển đổi sang nghề, ngư cụ khác không nằm trong danh mục nghề, ngư cụ cấm để hành nghề đánh bắt thủy sản nhằm duy trì nguồn lợi thủy hải sản về sau.

Tuyết Mai