Khảo sát và hỗ trợ 02 hộ dân trồng sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGAP

Để nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm cây ăn quả hướng đến thị trường xuất khẩu, UBND xã Phú Lợi đã xây dựng Đề án vùng sản xuất chuyên canh các loại cây công nghiệp, cây ăn quả dài ngày theo hướng phát triển bền vững nâng cao giá trị chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh nông sản.

z5755026983791_214f4ef498e3fd7a2c1b7d31acaf2f89.jpg

Ngày 22/08/2024, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Đồng Nai, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Định Quán phối hợp UBND xã, Hội Nông dân xã Phú Lợi tiến hành khảo sát và hỗ trợ 02 hộ dân trồng sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGAP và xây dựng mã vùng trồng nhằm hình thành vùng nguyên liệu bền vững trên địa bàn xã Phú Lợi.

Sản xuất theo hướng VietGAP sẽ tiết kiệm được chi phí do sử dụng các nguồn vật tư đầu vào, quản lý sản xuất hiệu quả hơn thông qua đánh giá nội bộ và cải tiến các điểm chưa phù hợp trong hệ thống quản lý. Từ đó làm tăng hiệu quả sản xuất và thu nhập cho người nông dân. Qua khảo sát, 02 hộ nông dân trồng sầu riêng đã 7 năm, diện tích 2ha/1 hộ, cây cho năng suất 7-9 tấn/ha. Đoàn khảo sát đã hướng dẫn UBND xã xây dựng nhãn hiệu và xúc tiến thương mại để nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm sầu riêng cũng như các loại cây ăn quả khác nhằm mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân.

Hà My