Huyện Định Quán: Phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với công tác dân vận tại xã La Ngà

Sáng ngày 28/5, Đảng ủy Công an huyện Định Quán phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể huyện và Đảng ủy-UBND xã La Ngà tổ chức lễ ra quân phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với công tác dân vận chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã La Ngà năm 2024. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Bá Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Định Quán; Nguyễn Thị Phương Oanh – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Đồng Nai; Trần Hữu Hạnh – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Nam Biên – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thanh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Lãnh đạo huyện Định Quán trao tặng quà cho các hộ dân.jpg

Để không ngừng nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; thời gian qua, Công an huyện Định Quán cùng các ban ngành, đoàn thể đã tổ chức các đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác dân vận với quy mô lớn tại địa bàn xã. Trong đợt này, Công an huyện đã phối hợp và vận động kinh phí để xây dựng nhà tình thương, nhà đồng đội; thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo, người uy tín; trao tặng quà cho gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng xe đạp, học bổng cho các em học sinh; trao vốn vay quỹ doanh nhân với an ninh trật tự; giúp dân làm đường giao thông nông thôn, xây dựng cảnh quan môi trường sáng -xanh-sạch-đẹp….Bên cạnh đó, còn tổ chức nhiều hoạt động khác như tuyên truyền pháp luật, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa lực lượng vũ trang huyện và người dân.

Thượng tá Trần Anh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Định Quán nhấn mạnh:“Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm là nhiệm vụ quan trọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và của toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ" đạt được hiệu quả cao và gắn với chương trình phát triển kinh tế và các chương trình về an sinh xã hội như: chương trình “Xóa đói giảm nghèo", phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư", thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đặc biệt là cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Bá Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Định Quán cho biết:“Ra quân làm công tác dân vận lần này là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa to lớn đối với toàn thể cán bộ - chiến sỹ lực lượng vũ trang, đảng viên, toàn quân, toàn dân huyện nhà; là dịp để các cơ quan, đơn vị thể hiện đầy đủ nghị lực, ý chí quyết tâm, bản lĩnh chính trị, vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và phát triển toàn diện của huyện nhà, góp phần cho xã La Ngà hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024."

Tại buổi lễ, Công an huyện Định Quán, các ban ngành, đoàn thể và các đơn vị tài trợ đã trao các nguồn lực thực hiện các hoạt động tại xã La Ngà; tri ân các đơn vị tài trợ. Đồng thời tổ chức ra mắt mô hình Tổ điểm phòng cháy chữa cháy, ngôi nhà xanh và trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy cho 8 ấp. Sau lễ ra quân đã đồng loạt diễn ra các hoạt động trên địa bàn xã.

Tuyết Mai – Văn Tuấn