Hội Nông dân huyện Định Quán sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024

Hình 1 - Quang cảnh hội nghị Sơ kết hoạt động của Hội Nông dân.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Sáng 4/7, Hội Nông dân huyện Định Quán tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có đồng chí Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Trong thời gian qua, công tác Hội đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền đã đem lại hiệu quả tích cực. Qua đó đã cổ vũ, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, ý chí vươn lên của nông dân, tạo đồng thuận cao trong xã hội. Trong 6 tháng đầu năm Hội đã kết nạp mới 402 hội viên, nâng tổng số hội viên là trên 16.4 ngàn người, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 87% và cập nhật thông tin hội viên lên phần mềm quản lý hội viên. Vận động thu quỹ hội được 1.448 triệu đồng, đạt 173% chỉ tiêu. Phong trào thi đua “nông dân sản xuẩt kinh danh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" đã thu hút trên 10 ngàn hội viên tham gia, đạt 88% chỉ tiêu. Thành lập 1 chi hội nghề nghiệp trồng sầu riêng ấp 8, xã Phú Tân với 22 thành viên. 1 hợp tác xã nuôi trồng thủy sản xã Ngọc Định với 12 thành viên, đạt 100% chỉ tiêu. Đề án Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ nông dân với tổng số vốn hội đang quản lý là 11.8 tỷ đồng cho 222 hộ vay đã mang lại hiệu quả, giúp hội viên nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Để góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. Hội nông dân các xã, thị trấn đã phối hợp vận động cán bộ, hội viên nông dân được 934 ngày công tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường được 14.200m đường; phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xây dựng 32 căn nhà và sửa chữa 1 căn nhà tình thương với tổng số tiền là trên 3.790 triệu đồng.

Để hoàn thành nhiệm vụ công tác hội trong 6 tháng cuối năm 2024. Huyện Hội tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia các mô hình kinh tế tập thể, xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm và thực hiện công tác chuyển đổi số trong nông nghiệp. Đồng thời, phối hợp triển khai các nội dung liên quan đến Đề án Phát triển nông nghiệp giai đoạn 2020-2025 và công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Hồng Phượng (Trung tâm VH-TT-TT huyện)