Ra mắt mô hình Dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn” tại Định Quán

z5436323954327_729499461ccd9e8bc5453041b3c9e88b.jpg

Hội Phụ nữ huyện Định Quán phối hợp với Huyện Đoàn vừa tổ chức Lễ Ra mắt mô hình Dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn" trên địa bàn xã Thanh Sơn. Đây là mô hình được chọn làm điểm để nhân rộng ra toàn huyện.

“Ngôi nhà xanh" là mô hình phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn do Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên xã Thanh Sơn phối hợp thực hiện. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân về vai trò, tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường và phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, tiêu chí về môi trường trong công tác xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tạo sự đồng thuận của hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt và tận dụng rác thải có khả năng tái chế để bán phế liệu gây quỹ hỗ trợ trao học bổng, thẻ BHYT... cho đoàn viên, hội viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mô hình “Ngôi nhà xanh" nhằm hướng đến 3 mục đích bảo vệ môi trường; tiết kiệm tài nguyên,  chống rác thải nhựa; gây quỹ phục vụ các hoạt động an sinh xã hội cho tổ chức đoàn, hội ở cơ sở... Thông qua mô hình này hình góp phần hình thành ý thức, lối sống xanh trong các công động dân cơ trên địa bàn huyện Định Quán.

Lê Điểm - Hồng Phượng