Đại hội Công đoàn huyện Định Quán lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Lãnh đạo huyện Định Quán trao tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội.jpg

Lãnh đạo huyện Định Quán trao tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội​

Trong 2 ngày 26 và 27/6/2023, Liên đoàn Lao động​ huyện Định Quán đã tổ chức đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Như Ý – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đ/c Trần Bá Đạt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Định Quán; Đ/c Huỳnh Phước Sang – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đ/c Bùi Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đ/c Trần Hữu Hạnh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Thị Diễm Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện và gần 190 đại biểu chính thức đại diện cho gần 9000 đoàn viên CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn huyện và đoàn viên, người lao động đã nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp với quyết tâm chính trị cao, tập trung vào những nhiệm vụ đột phá về “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động". Trong 5 năm, Liên đoàn Lao động​ huyện đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Cụ thể, đã thành lập được 11 CĐCS mới, phát triển trên 5.200 đoàn viên đạt tỷ lệ 110% so với Nghị quyết đại hội; tỷ lệ doanh nghiệp có CĐCS xây dựng thỏa ước lao động tập thể đạt trên 55%. Các cấp Công đoàn trong huyện đã tập trung chăm lo tết, hoạt động tháng công nhân với tổng kinh phí trên 13 tỷ đồng. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã thực hiện tốt phương án “3 tại chỗ", “2 địa điểm 1 cung đường" và chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng với số tiền trên 4 tỷ đồng. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã xét và đề nghị Ban quản lý quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng 8 “Mái ấm công đoàn", đồng thời vận động đoàn viên đóng góp xây dựng 1 căn nhà tình thương cho hộ nghèo. Các hoạt động chăm lo văn hóa, tinh thần cho người lao động được chú trọng, trở thành phong trào phổ biến ở nhiều cơ quan, đơn vị.

Với chủ đề đại hội “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển", trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn huyện và cơ sở sẽ tập trung thực hiện 03 khâu đột phá về: chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn gắn với công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; nâng cao hiệu quả đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn gắn với chất lượng hoạt động của Công đoàn các cấp. Nghị quyết Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ tới như: 100% tổ chức công đoàn có quy chế phối hợp hoạt động với chính quyền và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; hàng năm có từ 80% đến 85% CNVCLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, mỗi cơ quan, đơn vị có tập thể lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua; thành lập CĐCS trong 100% doanh nghiệp có đủ điều kiện; mỗi năm thành lập từ 1 đến 3 Công đoàn cơ sở.

BCH Khóa IX ra mắt trước đại hội.png

Ban Chấp hành Công đoàn khóa IX ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Khóa IX gồm 15 đồng chí, bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên với 9 đồng chí. Trong đó, bà Đỗ Thị Vân Thư được bầu giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ huyện, ông Phạm Hữu Quyết được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng Đại hội Đại biểu Công đoàn huyện cờ thi đua “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023", Đảng bộ huyện tặng Đại hội bức trướng với nội dung “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển", nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 đã được LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Định Quán và LĐLĐ huyện tuyên dương, khen thưởng.

Tuyết Mai