Làm việc với UBND xã Phú Túc về Kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 14/6/2024, Đoàn công tác số 1 do ông Trần Nam Biên - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Phú Túc để kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và xử lý một số khó khăn, vướng mắc cho địa phương.

KTRA KTXH PTUC 14-6-2024.jpg

Tại buổi làm việc, sau khi ông Nguyễn Trường Giang - Chủ tịch UBND xã Phú Túc đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và kiến nghị một số nội dung khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; ý kiến của các thành viên tham gia đoàn công tác; nội dung giải trình, bổ sung của UBND Phú Túc.

Ông Trần Nam Biên – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực, phối hợp của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể của xã Phú Túc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong thời gian qua. Đồng thời đã gợi mở một số nội dung mà địa phương cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới đó là:

Đối với lĩnh vực kinh tế: Rà soát các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh so với Nghị quyết của Đảng bộ, HĐND xã, để có biện pháp hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2024; tập trung chỉ đạo thu ngân sách, nhất là thu nợ XHH GTNT; Tiếp tục Triển khai Đề án nông nghiệp được duyệt. Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, rà soát, đăng ký các sản phẩm OCOP. Tiếp tục nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả trên địa bàn huyện. Nhân rộng các khu dân cư kiểu mẫu; Tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, trật tự xây dựng trên địa bàn; Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nhằm nâng cao tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt và phân loại rác thải tại nguồn.

Đối với Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội:  Nâng cao hiệu quả hoạt động của các nhà văn hoá ấp; Tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ, chính xác các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; đặc biệt quan tâm công tác trẻ em như phòng chống xâm hại tình dục, đuối nước, bạo lực học đường; tổ chức các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong dịp nghỉ hè...; thường xuyên tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo thực hiện các giải pháp để giảm hộ nghèo bền vững, tránh tái nghèo; triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, bệnh dại chó mèo...; hưởng ứng, tổ chức phát động ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường theo kế hoạch của UBND huyện; vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện; chỉ đạo các trường học quan tâm, có biện pháp bảo vệ tốt cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị dạy học…

Đối với Lĩnh vực an ninh – quốc phòng: Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thực hiện công tác tuần tra, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt quy định của luật giao thông đường bộ;  thực hiện đầy đủ các bước công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025.

Đối với lĩnh vực Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền: Thường xuyên quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, quy tắc ứng xử, giờ giấc làm việc, đặc biệt là đối với bộ phận “Một cửa", tiếp công dân; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và định danh điện tử mức 1, 2 cho người dân tiến tới chuyển đổi tài qua khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị để ghi nhận, xử lý kịp thời các kiến nghị, phản ánh của người dân theo quy định….

Liên quan đến các kiến nghị của địa phương, đồng chí trưởng đoàn đã giao cho các ngành chuyên môn của huyện phối hợp với địa phương khảo sát thực tế và có báo cáo đề xuất cho Thường trực UBND huyện xem xét, chấp thuận./.

Cường Nguyễn