Đoàn công tác UBND huyện kiểm tra tình hình KT-XH, QPAN 6 tháng đầu năm tại xã Phú Tân

Ngày 12/6/2024, Đoàn công tác số 1 của UBND huyện do đồng chí Trần Nam Biên, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, đã làm việc với xã Phú Tân để kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

4.1.png

Tham gia Đoàn công tác còn có bà Nguyễn Thị Diễm Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị, ngành của huyện.

Tại buổi làm việc, xã Phú Tân đã báo cáo với đoàn công tác về những kết quả mà xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, cụ thể: Xã Phú Tân được UBND huyện công nhận Khu dân cu 3, ấp 8 đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai năm 2023, đã hoàn chỉnh hồ sơ xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu gửi tỉnh; Xã đã phối hợp Phòng Nông nghiệp xây dựng 03 mã vùng trồng, trong đó cơ 02 mã cây Sầu riêng với 82 hộ, tổng diện tích 122,82ha; Trên địa bàn xã có 01 sản phẩm OCOP Cà Phê rang xay A Tằng sản phẩm đạt 3 sao; Vụ Đông – Xuân cây bắp được mở rộng mô hình lên 50 ha. Công tác thu chi ngân sách được quan tâm chỉ đạo thực hiện; Tiếp tục duy trì hướng dẫn giải quyết các trường hợp đăng ký biến động đất đai của người dân theo quy định; Công tác cấp phát giấy, công tác môi trường được xã chỉ đạo thực hiện ngay từ đầu năm; Trên lĩnh vực Văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân được chú trọng; Hoạt động giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trường học, đáp ứng nhu cầu dạy và học; Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho các đối tượng là người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, giảm nghèo; Thực hiện tốt công tác chi trả không dùng tiền mặt; Thực hiện công tác tuyên truyền, các hoạt động văn nghệ thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, chú trọng về hoạt động hiệu quả của các thiết chế văn hóa; Tình hình an ninh chính trị -  trật tự ATXH trên địa bàn được giữ vững.

Trên cơ sở báo cáo của địa phương và nắm bắt tình hình thực tế, Đoàn công tác UBND của huyện đã nêu rõ những kết quả xã Phú Tân đạt được trong từng lĩnh vực, trong đó nhấn mạnh những hạn chế, thiếu sót của địa phương, từ đó gợi ý hướng khắc phục trong thời gian tới.

Trên lĩnh vực Văn hóa - xã hội, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Quan tâm công tác phòng chống sốt xuất huyết, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường; Tổ chức các hoạt động hè cho học sinh, xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp bơi lội, phòng chống đuối đước cho trẻ em, chỉ đạo các trường học xây dựng kế hoạch bảo vệ cơ sở vật chất, thiết bị trong dịp hè; nâng cao hiệu quả hoạt động của của hội đồng xét duyệt đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội; Xây dựng kế hoạch điều tra giảm nghèo đảm bảo đạt chỉ tiêu giảm năm 2024.

Để sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024, Đồng chí Trần Nam Biên, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới: Xã cần có những giải pháp quyết liệt hơn trong chỉ đạo công tác thu ngân sách, điều hành quản lý chi ngân sách chặt chẽ; Quản lý trật tự xây dựng, lấn chiếm lòng lề đường; tập trung công tác cấp phát giấy, thu nợ xã hội hóa; Phòng chống tham những; Cải cách hành chính; Quản lý khai thác khoáng sản; Xã rà soát lại các chỉ chỉ Nghị quyết, chỉ tiêu nào chưa đạt cần đề ra giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm; Tiếp tục theo dõi đề án nông nghiệp; Tuyên truyền thực hiện công tác thu gom rác để tỉ lệ thu gom rác tăng lên hàng năm; Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng; Rà soát các tuyến đường điện phục vụ người dân; Quan tâm công tác huấn luyện và công tác tuyển quân 2025; Công tác bảo vệ bí mật nhà nước; Đặc biệt chú trọng công tác chuyển đổi số tại bộ phận một cửa của xã./.

Trọng Sáng