UBND huyện tổ chức họp rà soát các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV năm 2024

Ngày 17/5/2024 UBND huyện tổ chức họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tiểu ban văn kiện, nhân sự, tuyên truyền và khen thưởng; Tiểu ban khánh tiết, hậu cần, an ninh để rà soát các nội dung tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện. Tại cuộc họp các thành viên đã trao đổi, cho ý kiến về chủ đề Đại hội; nội dung dự thảo báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2019 – 2024 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện giai đoạn 2024 – 2029. Đồng thời thông qua danh sách dự kiến Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký Đại hội; danh sách 150 đại biểu chính thức tham dự Đại hội; danh sách 10 tập thể, 45 cá nhân đề xuất tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và 03 tập thể, 06 cá nhân đề xuất tặng Giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

z5449525049033_347372b8580a8abc666011c7c741d34c.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp đ/c Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV đã kết luận: Huyện Định Quán được chọn làm đơn vị tổ chức Đại hội điểm vì vậy cần tiếp tục đẩy mạnh công tác chuẩn bị, rà soát và hoàn thiện các khâu tổ chức; chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, để Đại hội Dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV (dự kiến diễn ra vào ngày 29-30/5/2024) thực sự là ngày hội lớn của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện. Giao Phòng Dân tộc (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo) khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, văn kiện Đại hội; phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, Văn phòng HĐND&UBND huyện chuẩn bị các điều kiện nhằm đảm bảo tổ chức Đại hội chu đáo, trang trọng. Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Dân tộc chuẩn bị chương trình Văn nghệ, trang trí, âm thanh phục vụ Đại hội; xây dựng phim tư liệu về kết quả thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 – 2024. Đồng thời đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện và phối hợp Phòng Dân tộc để tổ chức thành công Đại hội.

Ngọc Huế